Những lợi ích của Băng nhám xé co giãn

Băng gai dính được xem là vật liệu phụ trợ đa năng được ứng dụng rộng rãi ở hầu hết các lĩnh vực công nghiệp nặng đến nhẹ, trong sản xuất và gia công và cả trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Băng dán xé được sản xuất khác nhau về chất liệu, kiểu dáng, tính năng, màu sắc… nhằm thích nghi tốt nhất với nhu cầu, môi trường sử dụng. Trong đó, stretch hook and loop hay còn được gọi là băng gai dính đàn hồi được ưu tiên cho gia công may mặc và lĩnh vực y tế. Mời bạn đọc tìm hiểu về băng dính đàn hồi cùng YP.VN trong nội dung bên dưới. 

Cấu tạo của băng gai xé co giãn – stretch hook and loop

Băng gai dính có rất nhiều biến thể khác nhau dựa trên khả năng chịu lực, kích thước, màu sắc, kiểu dáng, vòng đời sử dụng. Băng gai đàn hồi cũng không ngoại lệ. Stretch hook and loop được sản xuất theo nhiều kiểu dáng khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Đối với hook and loop material, các băng nhám xé đàn hồi được cấu tạo với các sợi nylon đan chéo với các sợi cao su cho phép vật liệu này có thể co giãn. Mặt xù của băng gai có độ giãn khoảng 40 – 50%, tương đương với việc đoạn băng gai có chiều dài 30cm có thể co giãn đến 45cm. Để đảm bảo băng dính gai không bị kéo giãn quá mức trước khi được đưa vào sử dụng, chúng thường được cuộn tròn theo đoạn dài theo mét, và được bày bán rộng rãi với màu đen và trắng.

Bên cạnh đó, mặt móc của băng gai được thiết kế với chất liệu cố định và không có khả năng co giãn. Tuy nhiên chúng có thể dính chặt trên mặt móc đàn hồi ngay cả khi chúng bị kéo ra ở một mức nhất định. Ví dụ điển hình của vật liệu băng dính đàn hồi chính là các loại dây đai chống gù lưng và dây ràng, buộc hàng hóa vì chúng mang lại sự mềm mại và thoải mái hơn khi tì vào da so với các loại băng dính gai tiêu chuẩn, đồng thời nó hoạt động tốt để phục hồi chức năng, niềng răng và các ứng dụng tiếp xúc da đòi hỏi sự tương thích cao.

Lợi ích của băng gai dính co giãn stretch hook and loop

Với khả năng co giãn đàn hồi cùng độ bền cao, stretch hook and loop có thể sử dụng trong các vật dụng y tế băng nẹp và cố định xương khớp, tư thế. Trong thiết kế và may mặc, băng nhám xé đàn hồi được sử dụng thay thế thắt lưng và các dây cột truyền thống. 

Ưu điểm của băng nhám dính đàn hồi chính là khả năng co giãn tuyệt đối đem lại sự thoải mái khi sử dụng mà không cảm thấy mất tự nhiên hoặc đau đớn. Ngoài ra, đối với các lĩnh vực vận chuyển, sử dụng băng gai dính co giãn đảm bảo độ chịu lực lớn và độ bền cao hơn so với các dây buộc thông thường. Ngoài ra, băng nhám xé có thể tái sử dụng nhiều lần, do đó có thể giúp tiết kiệm chi phí nếu vận chuyển hàng hóa tải trọng nhỏ. 

Lời kết

Nếu doanh nghiệp của bạn không chắc đâu là loại chất liệu (hook and loop material) phù hợp nhất với nhu cầu của mình, bạn có thể trải nghiệm trực tiếp để hiểu rõ sự khác biệt giữa băng gai đàn hồi và băng gai xé truyền thống. Stretch hook and loop  được sử dụng chủ yếu cho các ứng dụng có thể kéo giãn, trong khi Velcro thông thường được sử dụng khi cần độ bám dính và khả năng tái sử dụng. 

Nguồn: baihe.vn

Băng gai dính được xem là vật liệu phụ trợ đa năng được ứng dụng rộng rãi ở hầu hết các lĩnh vực công nghiệp nặng đến nhẹ, trong sản xuất và gia công và cả trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Băng dán xé được sản xuất khác nhau về chất liệu, kiểu… Xem bài viết