Những lưu ý khi lắp Thang máy ngoài trời

Sử dụng thang máy trở thành giải pháp lý tưởng nâng cao chất lượng cuộc sống. Với một phương án hoàn thiện thiết bị phù hợp giúp quá trình ứng dụng thiết bị diễn ra thuận lợi, đem lại hiệu quả sử dụng cao như mỗi nhà yêu cầu. Với từng phương án hoàn thiện thang máy gia đình khác nhau được đưa ra có thể đảm bảo phù hợp với nhu cầu, điều kiện sử dụng thực tế. Tìm hiểu thông tin, cân nhắc một cách kỹ lưỡng giúp quá trình ứng dụng thang máy trong mỗi công trình diễn ra thuận lợi, đem lại hiệu quả sử dụng cao như ý muốn. 

Lắp đặt thang máy gia đình ngoài trời là một phương án mà mỗi nhà có thể xem xét, tính toán để cân nhắc đưa ra quyết định sao cho thích hợp nhất. Đối với cách hoàn thiện thang máy này cần có những yêu cầu, lưu ý riêng được cân nhắc, xem xét. Qua đó sử dụng thang máy mới có thể diễn ra thuận lợi, đem lại giá trị cao như mong đợi.

Những điều bạn cần biết về thang máy kính gia đình 2022

Lưu ý khi lắp thang máy ngoài trời

Với đặc thù sử dụng ngoài trời, chịu nhiều tác động thời tiết phức tạp nên trong quá trình lắp đặt thang máy ngoài trời, bạn nên lưu ý một số chi tiết.

  • Chất liệu phù hợp

Với vách hố thang, bạn nên chọn vật liệu phù hợp, bền bỉ, chắc chắn để chịu được những tác động tự nhiên, ảnh hưởng của thời tiết. Ví dụ như với vách thang kính, phần bao quanh hố thang máy cũng cần phải ốp kính. Chúng ta cũng nên sử dụng khung thép để tạo khung hố thang chắc chắn, cho hiệu quả sử dụng cao, ổn định, lâu dài.

Kính sử dụng cho vách hố thang máy cũng cần là kính cường lực để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Với thang máy dạng cường lực an toàn 2 lớp. Chất liệu kính này giúp đảm bảo an toàn cao cho người sử dụng thang máy với độ bền, khả năng chống chịu sự thay đổi nhiệt, độ chịu lực tốt và dễ dàng vệ sinh.

  • Thiết kế, xây dựng hố thang máy

Thang máy ngoài trời có phần móng không được liên kết với ngôi nhà của bạn. Do đó, để đảm bảo an toàn sử dụng, bạn nên đặc biệt chú ý cấu trúc địa chất, vị trí thi công thang máy. Trường hợp cần thiết, bạn nên tính đến phương án ép cọc phần thang máy để tránh rạn nứt, ảnh hưởng ngôi nhà.

  • Lựa chọn loại thang máy

Trường hợp bạn muốn tận hưởng không gian sống xung quanh ngôi nhà của mình, bạn nên lựa chọn loại thang máy quan sát có vách thang bằng kính.

  • Lựa chọn chủng loại thang máy

Hiện nay trên thị trường có thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh. Mỗi loại thang đều có ưu nhược điểm riêng, mức độ hoàn thiện, chi phí khác nhau. Nhưng chúng tôi khuyên khách hàng nên sử dụng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc vì:

  • Được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín, dây chuyền khép kín, nên đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn, độ bền và mẫu mã.
  • Ngoài ra trong quá trình sử dụng thang máy có xảy ra lỗi, hay hỏng hỏng khách hàng cũng dễ dàng thay thế thiết bị, chế độ bảo hành, bảo dưỡng chính hãng.
Lắp thang máy ngoài trời - Thang Máy Sáng Nghiệp

Với thang máy liên doanh thì :

Không đảm bảo được chất lượng như thang máy nhập khẩu. Bởi một số linh kiện rời được sản xuất trong nước, nên chất lượng thiết bị không hiện đại, chắc chắn được như các nước tiên tiến khác

Đồng thời sử dụng thang máy liên doanh khách hàng sẽ phải tốn kém về chi phí vận hành và bảo dưỡng bảo trì liên tục.

  • Bảo trì thường xuyên, đúng hạn

Thang máy ngoài trời chịu ảnh hưởng thường xuyên từ các yếu tố thời tiết như nắng, mưa, gió… Thời gian, tần suất sản phẩm cần bảo trì cũng cao hơn so với thang máy trong nhà. Do đó, tùy vào loại thang và khuyến cáo từ nhà sản xuất, bạn nên lưu ý bảo trì thang thường xuyên, đúng hạn để đảm bảo an toàn, ổn định khi sử dụng.

Với thang máy ngoài trời, chúng tôi khuyến nghị bảo trì 3 đến 5 lần / năm để đảm bảo sản phẩm hoạt động ổn định.

Nguồn: fujido.vn

Sử dụng thang máy trở thành giải pháp lý tưởng nâng cao chất lượng cuộc sống. Với một phương án hoàn thiện thiết bị phù hợp giúp quá trình ứng dụng thiết bị diễn ra thuận lợi, đem lại hiệu quả sử dụng cao như mỗi nhà yêu cầu. Với từng phương án hoàn thiện… Xem bài viết