Phân biệt Thang máy tải hàng với Tời nâng hàng

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng sản phẩm mà người dùng thường nhầm lẫn đó là thang máy tải hàng chuyên dụng và tời nâng hàng. Vậy ưu và nhược điểm của mỗi loại là gì? Khi nào nên sử dụng thang máy tải hàng và khi nào sử dụng tời nâng hàng? Hãy cùng YP.VN tìm hiểu nhé:

1. PHÂN BIỆT THANG MÁY TẢI HÀNG VÀ TỜI NÂNG HÀNG

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của quý khách hàng mà những đơn vị cung cấp thang tời hàng sẽ tư vấn những loại thang nâng hàng phù hợp với mục đích sử dụng, khả năng tài chính của bạn. Hiện nay trên thị trường có 2 loại thang nâng hàng thường được sử dụng đó là thang máy tải hàng chuyên dụng và các loại tời nâng hàng.

1.1 THANG MÁY TẢI HÀNG CHUYÊN DỤNG TẢI TRỌNG LÊN ĐẾN 5 TẤN.

Thang nâng hàng (thang máy tải hàng hóa) sử dụng công nghệ tiên tiến giống như thang tải khách, hoạt động nhờ động cơ máy kéo và đối trọng. Với thang tải hàng này thì độ an toàn gần như tuyệt đối và khách hàng yên tâm về những hư hỏng trong suốt quá trình sử dụng. Với thang máy tải hàng thường được sử dụng ở các nhà xưởng lớn ở các KCN

thang-may-tai-hang-1

1.2 THANG TỜI HÀNG(TỜI ĐIỆN, TỜI CÁP) CHO NHÀ XƯỞNG NHỎ TẢI TRỌNG TỪ 500KG – 2000KG

Với sản phẩm tời nâng hàng( tời điện mini, tời cáp điện) hoat động thường có 1 động cơ 2 tốc độ, một tang cuốn dây cáp được gắn vào động cơ. Máy tời điện có khả năng kéo được các vật nặng có trọng lượng nhỏ khoảng từ 100kg đến 2 tấn. Tùy vào trọng tải quy định mà mỗi loại tời điện lại được thiết kế động cơ và dây cáp khác nhau.

Về cơ bản thì thang tời hàng cũng có cấu tạo gần như thang tải hàng nhưng chỉ khác nhau ở phần động cơ và cách thức hoạt động. Còn những phần như cabin, hệ thống cửa, hệ thống an toàn cơ khí thì giống như thang tải hàng. Tời nâng hàng thường được sử dụng ở các nhà xưởng, kho bãi, xưởng sản xuất ở các công ty có quy mô vừa và nhỏ.

Thang máy nâng hàng, tời nâng hàng giá rẻ, an toàn cao

2. ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA TỜI ĐIỆN, TỜI CÁP NÂNG HÀNG SO VỚI THANG TẢI HÀNG :

  • Giá thành tời điện, tời cáp chỉ khoảng 60% so với sản phẩm thang máy điện
  • Tốc độ di chuyển của tời điện, tời cáp chậm hơn so với thang máy tải hàng
  • Thang tải hàng không giới hạn về độ cao di chuyển.
  • Độ an toàn của thang tải hàng gần như là tuyệt đối.
  • Thang máy tải hàng có thể có người đi kèm. Đối với tời cáp tời điện thì đặc biệt nghiêm cấm người đi dưới mọi hình thức.

Nguồn: dienmayxanh.vn

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng sản phẩm mà người dùng thường nhầm lẫn đó là thang máy tải hàng chuyên dụng và tời nâng hàng. Vậy ưu và nhược điểm của mỗi loại là gì? Khi nào nên sử dụng thang máy tải hàng và khi nào sử dụng tời nâng hàng? Hãy cùng… Xem bài viết