Phân loại và giới thiệu một vài quạt hút công nghiệp 1 pha

Hệ thống điện xoay chiều phổ biến hiện nay có 2 loại nguồn điện chính đó là điện một pha và điện đa pha. Hệ thống đa pha hay hệ thống nhiều pha tại Việt Nam là sử dụng nguồn điện 3 pha là chủ yếu. Loại quạt hút bạn sử dụng cần tương thích với nguồn điện công nghiệp. Điện 380V cần sử dụng quạt hút công nghiệp 3 pha. Tương tự, điện 220V cần dùng loại quạt hút công nghiệp 1 pha. Vậy, các loại quạt hút công nghiệp 1 pha được phân loại như thế nào?

1. Phân loại quạt hút công nghiệp theo đặc điểm hình dạng chức năng

1.1 Quạt hút công nghiệp vuông ( quạt hút công nghiệp gắn tường)

Quạt hút công nghiệp vuông là loại quạt hút chuyên thiết kế để lắp âm tường hoặc gắn lên tường. Thông thường, quạt hút công nghiệp gắn tường có tác dụng hút gió từ bên trong ra bên ngoài. Đồng thời, cùng với lực hút gió kéo theo những hơi nóng, hơi ẩm, khói, bụi,… từ bên trong hút ra bên ngoài. Mục đích chính là thông gió và làm mát nhà xưởng công nghiệp.

Quạt thông gió gắn tường

Ngoài ra, mấy năm gần đây, rất nhiều nơi đã lựa chọn quạt hút gắn tường là quạt thông gió 2 chiều. Đây là dòng quạt hút công nghiệp Dasin. Quạt thông gió này ngoài việc hút không khí rất mạnh từ bên trong ra nó còn có chế độ thổi không khí tươi vào.

Quạt hút thông gió Dasin giúp hiệu suất lưu thông gió được tốt hơn rất nhiều. Khi trời mát mẻ, bạn có thể sử dụng quạt thông gió 2 chiều này như 1 chiếc quạt làm mát cho nhà xưởng với lưu lượng gió tốt hơn cả quạt làm mát bạn thường dùng đấy.

1.2 Quạt hút công nghiệp tròn ( quạt hút hướng trục)

Quạt hút công nghiệp tròn hay còn gọi là quạt hút tròn, quạt hút gió tròn hay quạt hút hướng trục. Quạt hút công nghiệp tròn được phân làm 2 loại nhỏ. Đó chính là Quạt hút di động ( quạt hút công nghiệp xách tay) và Quạt hút hướng trục gắn tường. Nổi bật dòng quạt hút 1 công nghiệp 1 pha cao cấp là quạt hút công nghiệp Dasin. Các loại quạt hút công nghiệp giá rẻ như: quạt hút công nghiệp deton, quạt hút ifan, quạt hút hasaki,  EWPL, airfoil, komasu, ….

quạt hút tròn công nghiệp

2. Phân loại theo công suất quạt hút công nghiệp

2.1 quạt hút công nghiệp loại nhỏ

Các nơi dùng cho gia đình với mục đích như: Quạt thông gió hút mùi bếp, quạt thông gió phòng ngủ, quạt thông gió nhà vệ sinh, … đều cần dùng quạt hút công nghiệp loại nhỏ này. Mục đích sử dụng quạt hút công nghiệp loại nhỏ để hút gió, hút mùi, hơi nóng từ bên trong với công suất không cần quá lớn. Tuy nhiên, quạt cần đảm bảo về tính thẩm mĩ, quạt chạy êm, bền bỉ,…

Giá quạt hút công nghiệp 1 pha loại nhỏ này có giá thành thấp chỉ từ 6 trăm- 1 triệu đồng. Sự khác nhau về giá quạt hút công nghiệp 1 pha giữa các hãng không quá lớn dưới 2 trăm nghìn. Sự chênh lệch về giá này phần lớn là ở nguyên vật liệu sản xuất, là quạt thông gió 1 chiều hay quạt thông gió 2 chiều.

2.2. Quạt hút công nghiệp công suất lớn

Đối với những nơi có diện tích lớn, cần hút mạnh, hiệu suất hút gió lớn thì ta cần sử dụng các loại quạt hút công suất lớn phù hợp với từng môi trường cụ thể. Ví dụ như: quạt thông gió nhà xưởng, quạt hút hơi nóng hệ thống máy móc, quạt thông gió hút mùi chuồng trại,… quạt hút mùi công suất lớn trong các khu bếp công nghiệp, hầm gas,…

Các loại quạt hút công nghiệp công suất lớn này tuy không thể tránh được tiếng ồn tạo ra, tuy nhiên, ta cần lựa chọn loại quạt không có tiếng ồn ở động cơ quạt. Tiếng ồn chủ yếu là tiếng ồn do lưu lượng gió được hút của quạt. Quạt cần làm từ nguyên vật liệu bền chắc, chống tác động của môi trường công nghiệp.

Do yêu cầu về chất lượng cao hơn, vì vậy, giá quạt hút công nghiệp 1 pha công suất lớn sẽ cao hơn, dao động từ 2 triệu- 5 triệu đồng tùy vào công suất, kích thước và chất lượng quạt.

Nguồn: quatdasinchatluong.com

Hệ thống điện xoay chiều phổ biến hiện nay có 2 loại nguồn điện chính đó là điện một pha và điện đa pha. Hệ thống đa pha hay hệ thống nhiều pha tại Việt Nam là sử dụng nguồn điện 3 pha là chủ yếu. Loại quạt hút bạn sử dụng cần tương thích với nguồn điện công… Xem bài viết