Quạt thông gió phòng tắm có tác dụng gì và bạn có cần nó không?

Một phòng vệ sinh cơ bản gồm những gì? Đầu tiên phải kể đên bồn rửa mặt, bàn trang điểm, đèn, vời nước, gương, bồn cầu, vời tắm hoa sen hoặc bồn tắm, cuối cùng là quạt thông gió. Quạt thông gió là một món đồ nhất định phải có trong phòng vệ sinh.

Để có thể cho phòng tăm của bạn sạch sẽ và thơm tho thì một chiếc quạt thông gió là một vật dun gj mà bạn không thể thiếu. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc cũng như cách quạt thông gió hoạt động, lợi ích và cách chọn loại quạt phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Quạt thông gió hoạt động trong phòng tắm như thế nào?

Quạt thông gió được nối với mạng lưới điện trong nhà tương tự như đèn vậy. Khi bạn bật công tắc thì quạt sẽ hoạt động, nếu loại quạt của bạn có chế độ hẹn giờ thì bạn có thể chọn giờ để tắt sau một khoảng thời gian vận hành nhất định. Quạt thông gió sẽ đẩy không khí trong phòng tắm ra ngoài thông qua ống thông hơi hoặc lỗ thoát khí bên ngoài.

Quạt thông gió được lắp đặt nên phù hợp với diện tích của phòng vệ sinh để có thể cung cấp một lượng gió thích hợp. Ngay cả khi bạn không cần quạt thông gió thì việc lắp quạt vẫn được khuyến khích vì quạt thông gió sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà bạn.

Lợi ích của việc lắp quạt thông gió trong phòng tắm

Tại sao lại phải lắp thông gió?  Trong khi đó bạn có thể mở cửa sổ hoặc để cửa ra vào phòng tắm mở sau khi dùng xong. Nó cũng không hẳn là sai nhưng chỉ như vậy thì không đủ. Không có quạt thông gió nấm mốc có thể sẽ mọc ở trong vòi hoa sen, làm bong tróc sơn thậm chí là khiến tường thạch cao bị hư hỏng. Nếu như hơi ẩm bị tích tụ quá lâu thì nó sẽ trở thành một thảm họa cho phòng tắm; Bức tường, sàn nhà, trần nhà và đồ đạc, thậm chí ngay cả cửa ra vào cũng có thể sẽ bị hỏng là một điều mà không một gia chủ nào mong muốn cả.

Quả ẩm là một tin xấu đối với bất kỳ phần nào trong ngôi nhà của bạn, nhưng phòng tắm là phòng dễ bị ẩm nhất. Một khi bạn đã nhận thấy nấm mốc đang mọc trong phòng tắm nhà bạn thì sớm muộn thôi, bạn sẽ thấy chúng ở mọi nơi vì bào tử nấm mốc phân tán trong không khí.

Nấm mốc không chỉ gây khó chịu mà còn có thấy gây nguy hiểm cho đường hô hấp như nghẹt mũi, dị ứng, khó thở và các vấn đề liên quan tới đường hô hấp khác. Và nó cũng cực kỳ nguy hiểm với những người bị hen suyễn hay bị dị ứng với nấm mốc. Hít phải những bào tử này có thể gây đau đầu và buồn nôn, rất khó đẻ bạn có thể tự loại bỏ nó ra khỏi nhà, khả năng cao là bạn sẽ phải thuê dịch vụ chuyên nghiệp để làm việc đó.

Quạt thông gió hút hơi ẩm sau khi tắm và các hoạt động khác. Nó hút không khí ẩm thấp ra ngoài nhờ vậy mà nấm mốc sẽ không có đủ hơi ẩm để phát triển. Nó cũng giúp loại bỏ mùi hôi trong phòng nữa. Nếu bạn đã từng sử dụng phòng tắm không có quạt thông gió thì bạn có thể nhận ra ngay sự khác biệt.

Bạn cần những gì ở một chiếc quạt thông gió

Có rất nhiều loại quạt hút gió trên thị trường, bạn sẽ tìm được chiếc quạt hút gió phù hợp với thẩm mỹ và nhu cầu với ngôi nhà của bạn. Với công nghệ hiện đại, quạt thông gió thậm chí còn có thể trang bị tự động hẹn giờ tắt hay có đèn chiếu sáng, đèn sưởi bluetooth và loa.

Các tính năng phụ thêm vào tùy thuộc theo nhu cầu của bạn nhưng bạn nên ưu tiên hiệu suất, độ bền và sự an toàn.

Hiệu suất

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng quạt hút gió có công suất hoạt động phù hợp với diện tích phòng tắm của bạn. Bạn không thể dựa vào kích thước của quạt hút gió để xác định công suất của nó. Thay vào đó hãy xem kỹ giới thiệu và các hướng dẫn của nhà sản xuất để xác định phạm vi hoạt động của quạt thông gió.

Âm thanh cũng rất quan trọng. Nếu chúng tạo ra quá nhiều tiếng ồn, có thể bạn sẽ không muốn dùng chúng, ai lại muốn nghe tiếng động cơ chạy khi đang thư giãn trong bồn tắm cơ chứ.

Hãy xem qua các bài đánh giá và xem quạt chạy thử để đánh giá tiếng ồn trước khi mua.

Độ bền

Độ bền của quạt thông gió rất quan trọng. Quạt có độ bền cao sẽ được làm bằng vật liệu chất lượng cao và được bảo hành. Một chiếc quạt tốt sẽ bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi ẩm mốc và giữ gìn sức khỏe của gia đình bạn lâu dài.

Sự an toàn

Sự an toàn quan trọng thế nào đối với quạt thông gió? Hãy nhớ rằng quạt được kết nối với mạng lưới điện của nhà bạn và đồng thười nó cũng là căn phòng ẩm ướt nhất. Đừng lơ là việc này. Khi bạn đã tìm thấy quạt thông gió phòng tắm phù hợp, đừng quên chạy thử nó sau khi sử dụng vòi sen hoặc bồn tắm. Làm như vậy sẽ giúp bạn giữ cho phòng tắm của bạn không có độ ẩm dư thừa và thông thoáng.

Một phòng vệ sinh cơ bản gồm những gì? Đầu tiên phải kể đên bồn rửa mặt, bàn trang điểm, đèn, vời nước, gương, bồn cầu, vời tắm hoa sen hoặc bồn tắm, cuối cùng là quạt thông gió. Quạt thông gió là một món đồ nhất định phải có trong phòng vệ sinh. Để… Xem bài viết