Quy trình lắp đặt Thang máy gia đình

Thang máy gia đình hiện nay đã trở thành một dòng thang máy ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng nắm bắt được quy trình lắp đặt thang máy gia đình để theo dõi và quản lý tiến độ cũng như các yêu cầu đảm bảo kỹ thuật từ phía nhà cung cấp.

LẮP ĐẶT THANG MÁY GIA ĐÌNH KHÔNG PHỨC TẠP

Nhiều người nghĩ rằng thang máy là một cỗ máy phức tạp, cồng kềnh, và việc lắp đặt một bộ thiết bị to đùng ngay trong nhà là điều bất khả thi, mất mỹ quan và vô cùng phức tạp. Thực tế hiện nay, với kỹ thuật hiện đại, nhiều công ty thang máy đã cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế và lắp đặt theo quy trình nhanh gọn và chuyên nghiệp.

Các mẫu thang máy gia đình diện tích chỉ từ 91*65cm với dòng thang, hình dáng, số điểm dừng, chất liệu,… hoàn toàn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích của gia chủ. Thậm chí, nhiều dòng thang máy còn không yêu cầu đào hố PIT, không phòng máy, không phải cải tạo nhà, giúp giảm thiểu rất nhiều công đoạn xây dựng cũng như xóa bỏ các nỗi lo ảnh hưởng đến thời gian, không gian, kiến trúc ngôi nhà.

Bạn chỉ cần một không gian với diện tích chưa đến 1m2, thông suốt qua các tầng, việc còn lại, các đơn vị thang máy sẽ đưa vào đấy một bộ thang hoàn chỉnh theo quy trình kỹ thuật.

Lắp đặt thang máy gia đình - Toàn bộ quá trình từ A đến Z

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT THANG MÁY GIA ĐÌNH

Thực tế lắp đặt thang máy gia đình, người mua thang máy chỉ cần kiểm soát các công đoạn dưới đây để đảm bảo phía cung cấp và lắp đặt thang máy đang làm đúng quy trình.

Khảo sát thực tế dựa trên mong muốn của gia đình bạn: Khảo sát trực tiếp ngôi nhà, trao đổi giữa phía cung cấp và chủ nhà về nhu cầu đi lại, phong cách yêu thích, cũng như ghi nhận hiện trạng thực tế của của ngôi nhà.

Đề xuất các giải pháp kỹ thuật tối ưu: Dựa trên mong muốn của người sử dụng và tình hình thực tế, phía cung cấp sẽ đề ra giải pháp kỹ thuật phù hợp nhất: số điểm dừng, kích thước, hình dáng, kết cấu, vật liệu, màu sắc,… tiến hành lên phương án thiết kế và chế tạo thang máy riêng cho từng ngôi nhà.

Xây dựng phương án tài chính phù hợp: Không chỉ dừng lại ở mặt kỹ thuật, các phương án về tài chính cũng cần được các nhà cung cấp thang máy đưa ra để khách hàng được lựa chọn giải pháp tốt nhất trên tất cả các phương diện chứ không chỉ riêng vấn đề tài chính.

Sản xuất thang máy theo yêu cầu riêng: Một số đơn vị cung cấp thang máy hiện nay đã có thể thiết kế và sản xuất thang máy theo yêu cầu riêng của khách hàng nhằm đáp ứng tính nghệ thuật, tính cá nhân và cả những yêu cầu đặc biệt khác.

Quy trình thực hiện lắp đặt thang máy gia đình

Lắp đặt, bàn giao công trình: Sau khi sản xuất hoặc nhập khẩu được sản phẩm thang máy theo đúng các yêu cầu của khách hàng, đơn vị cung cấp thang máy sẽ tiến hành lắp đặt và bàn giao công trình cho khách hàng, quy trình này cũng cần được đảm bảo các quy trình, thủ tục để đảm bảo lợi ích cho khách hàng. Quy trình lắp đặt và bàn giao này có thể kéo dài trong khoảng 15 – 20 ngày, ngay sau đó, thang máy có thể ngay lập tức đưa vào sử dụng bằng hệ thống lưới điện sinh hoạt của gia đình.

Thông tin về dịch vụ hậu mãi: Khách hàng cũng cần yêu cầu đơn vị cung cấp thang máy thông tin về các dịch vụ hậu mãi, định kỳ tiến hành kiểm tra bảo dưỡng hoặc theo nhu cầu và đặc trưng của thang máy để luôn đảm bảo hoạt động, tính an toàn và tuổi thọ của thang máy.

Ngoài ra, người sử dụng thang máy gia đình cũng cần tìm hiểu thêm các thông tin thông số kỹ thuật, công nghệ và các giải pháp an toàn được tích hợp trong công trình thang máy của gia đình mình nhằm đảo bảo việc sử dụng không làm tổn hại đến thang máy, cùng đó là nắm bắt được các hướng xử lý khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Về cơ bản, quy trình lắp đặt thang máy gia đình không phức tạp nhưng cần đảm bảo từng công đoạn diễn ra đảm bảo, người mua thang máy cần lưu ý để theo dõi với công trình của gia đình mình.

Nguồn: dichvuthangmay.com

Thang máy gia đình hiện nay đã trở thành một dòng thang máy ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng nắm bắt được quy trình lắp đặt thang máy gia đình để theo dõi và quản lý tiến độ cũng như các yêu… Xem bài viết