Tầm quan trọng của vật liệu Băng gai dính trong sản xuất và phụ kiện

Dây băng gai dính là một trong những vật liệu phụ trợ thông minh, tiện lợi với khả năng buộc chặt và dán dính bền bỉ. Dây băng gai được thiết kế chuyên biệt nhằm ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống.

Dây băng gai dính là một trong những vật liệu phụ trợ thông minh, tiện lợi với khả năng buộc chặt và dán dính bền bỉ. Dây băng gai được thiết kế chuyên biệt nhằm ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống. Để tìm hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của loại vật liệu phụ trợ này, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Baihe Holding Việt Nam.

Tầm quan trọng của dây băng gai dính

Dây băng gai dính thường được thiết kế phù hợp cho cả sử dụng trong nhà, ngoài trời hoặc kỹ thuật điện và công trình xây dựng. Với công dụng kết dính và mang lại giải pháp buộc chặt bền bỉ, dây băng gai giữ vai trò quan trọng, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất và phụ kiện. Là vật dụng không thể thiếu ở các sản phẩm may mặc như trang phục bảo hộ, giày dép, túi xách, đai đo huyết áp,… Băng gai dính giúp hỗ trợ các sản phẩm trở nên linh hoạt và tiện lợi hơn.

Bên cạnh đó, dây băng gai dính cũng rất hữu dụng trong lĩnh vực sản xuất, đặc biệt là các công trình xây dựng. Nó mang lại giải pháp buộc chặt cố định tuyệt vời cho các vật nặng, cồng kềnh ở công trường. Ngoài điểm nổi bật là tiết kiệm thời gian buộc cố định chỉ trong một lần dán, dây  băng gai này còn có độ bền cao. Và đặc biệt, có thể tái sử dụng nhiều lần nên rất thân thiện với môi trường, cũng như ứng dụng phổ biến ở các công trình xanh.

Vấn đề cần lưu ý khi chọn mua băng gai dính

Nhằm phát huy tối đa vai trò quan trọng của dây băng gai dính trong lĩnh vực sản xuất và phụ kiện, ta cần lưu ý vấn đề chọn lựa băng gai dính phù hợp với mục đích sử dụng. 

Chất liệu băng gai dính

Tùy vào mục đích sử dụng mà băng gai được thiết kế với nhiều chất liệu khác nhau. Các loại phổ biến như băng gai đúc, băng gai có mặt dán lưng, băng gai móc nhựa hay sản phẩm chuyên biệt như dây buộc chống cháy, polyester mặt trên…

Cấu tạo bề mặt

Dây băng gai dính được nghiên cứu và phát triển tạo ra nhiều loại cấu tạo bề mặt khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu buộc chặt. Bề mặt gai móc nhựa, bề mặt móc đúc, vải lông xù,… phù hợp cho nhiều lĩnh vực như y khoa, vận chuyển, trang phục, công nghiệp bao bì,…

Kích cỡ và hình dáng

Bởi ứng dụng trong nhiều lĩnh vực nên băng nhám gai được thiết kế thành nhiều kích cỡ hình dáng khác nhau. Từ trang phục, giày dép trẻ nhỏ đến người lớn; từ trang phục bảo hộ đến thời trang, túi xách; từ dây buộc cáp đến ứng dụng nơi công trường;… đều được thiết kế hình dáng, kích thước riêng biệt. Và thuận lợi cho doanh nghiệp có nhu cầu đặt băng gai khổ lớn để chế tác thành phẩm đều được đáp ứng về kích cỡ, hình dáng riêng.

Thương hiệu

Thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi chọn mua băng nhám dính chất lượng. Đặc biệt là các doanh nghiệp cần mua băng gai dính với mục đích chuyên biệt như chống cháy, độ bền cao,… Việc lựa chọn thương hiệu uy tín, chất lượng góp phần quyết định khả năng buộc chặt bền bỉ của dây băng gai dính.

Một số thương hiệu sản xuất băng gai dính nổi bật tại Việt Nam

  1. Cty TNHH Dệt Baiho Việt Nam là một nhà cung ứng chuyên sản xuất và cung cấp các loại băng nhám dính tại Việt Nam. Cơ sở sản xuất Baiho có những sản phẩm chuyên biệt nổi bật như: băng gai các loại, băng nhám chống cháy, băng nhám lưng keo, vải lông xù… Baihe là một trong những cơ sở sản xuất băng nhám dính uy tín chất lượng tại Việt Nam.
  2. Công ty Lovetex là công ty Đài Loan chuyên sản xuất các loại dây băng gai cao cấp. Với hai nhà máy đặt tại Đài Loan và Việt Nam, Lovetex luôn đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của băng nhám dính cả trong và ngoài nước.
  3. Velcro là thương hiệu hàng đầu trong ngành sản xuất băng nhám dính toàn cầu có cơ sở sản xuất ở tỉnh Bình Dương, Việt Nam. Là nhà phát minh ra sản phẩm băng gai dính, thương hiệu Velcro gắn liền với cơ sở sản xuất băng nhám dính chất lượng. Tuy nhiên, với tên tuổi trong ngành, sản phẩm băng gai dính của Velcro có chi phí không hề nhỏ.
  4. Công ty Sanxin Thượng Hải là cơ sở sản xuất băng nhám dính có hai chi nhánh miền Bắc và Nam tại Hà Nội và Bình Dương. Chuyên sản xuất các loại băng gai dính đáp ứng nhu cầu may mặc và các sản phẩm phụ liệu.

Nguồn: baihe.vn

Dây băng gai dính là một trong những vật liệu phụ trợ thông minh, tiện lợi với khả năng buộc chặt và dán dính bền bỉ. Dây băng gai được thiết kế chuyên biệt nhằm ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống. Dây băng gai dính là một trong những vật liệu phụ… Xem bài viết