Tìm hiểu về Dây Velcro và ứng dụng của chúng trong tương lai

Velcro thường bị nhầm lẫn với tên gọi sản phẩm băng nhám gai. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn dây velcro là gì và công dụng của chúng trong tương lai.

Velcro là thương hiệu tiên phong trong sản xuất băng nhám dính hay còn gọi là băng dính gai. Chính vì là cha đẻ phát minh ra loại vật liệu phụ trợ này, nên tên gọi Velcro thường bị nhầm lẫn với tên gọi sản phẩm băng nhám gai. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn dây velcro là gì và công dụng của chúng trong tương lai.

Dây Velcro là gì?

Dây Velcro là tên gọi của các dải băng nhám dính được sản xuất bởi thương hiệu Velcro, hoặc bởi nhiều thương hiệu khác. Các dây băng gai dính được thiết kế với khả năng tích hợp chặt chẽ, với chất liệu đa dạng đáp ứng độ bền cao và khả năng sử dụng dễ dàng. Dây băng nhám dính có thể được sử dụng để cố định các vật dụng như cáp, dây điện, ngư cụ và hành lý. 

Các loại dây Velcro được sử dụng phổ biến hiện nay

Dây băng gai dính có thể được sản xuất làm nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào môi trường và mục đích sử dụng. Một số loại dây velcro được sử dụng phổ biến hiện nay, bao gồm:

Dây băng gai dính tiêu chuẩn

Dòng sản phẩm băng nhám dính của Thương hiệu VELCRO phổ biến từ những ngày đầu ra mắt và được sử dụng trên khắp thế giới. Ngoài băng dính gai nylon truyền thống, Velcro cung cấp dây băng dính bằng chất liệu polyester, polypropylene, aramid và thép không gỉ — mỗi loại đều sở hữu công năng, độ bền khác nhau.

Băng nhám dính hai mặt

Dây cột băng gai dính hai mặt là vật liệu buộc chặt lý tưởng ứng dụng trong chỉnh hình, nẹp thể thao, dây đai định vị trong phẫu thuật và các ứng dụng khác cần dây đeo chắc chắn và thoải mái. 

Băng gai dính chống cháy

Để cung ứng cho lĩnh vực xây dựng và cứu hộ, các loại dây băng gai dính chất lượng đặc biệt được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu chống cháy. Bạn sẽ tìm thấy dây buộc gai dính trong nhiều ứng dụng khác nhau, như ghế ngồi trên xe ô tô, chăn cách nhiệt. 

Băng gai dính không dệt

Vật liệu băng nhám dính không dệt tối đa hóa hiệu suất bóc và cắt cũng như mức độ mềm mại, tiện lợi và thoải mái mới. Công nghệ không dệt lý tưởng cho các ứng dụng y tế / phẫu thuật; quần áo môi trường; và rèm che / bộ khăn trải giường riêng tư — hầu như ở bất kỳ đâu bạn cần một hệ thống buộc mềm mại, thân thiện với làn da.

Mua dây Velcro ở đâu?

Sau khi xác định được mục đích sử dụng và loại băng dính gai thích hợp, khách hàng cần lựa chọn nguồn cung uy tín và chất lượng. Điều này giúp đảm bảo vật liệu được chế tạo đúng quy trình, đảm bảo độ bền và an toàn tối đa trong quá trình sử dụng. Hiện nay, nhiều nhà sản xuất ở Việt Nam cung cấp đa dạng các dây băng gai dính với cơ sở sản xuất đặt tại Việt Nam. Nhà sản xuất cũng cam kết rõ ràng và minh bạch trong quy trình sản xuất cũng như chất lượng đầu ra đạt chuẩn. 

Nhiều nhà sản xuất tại Việt Nam cung cấp vật liệu băng nhám dính chất lượng cao cho nhiều sản phẩm thương mại và quân sự được sản xuất trên khắp thế giới. Sản phẩm bao gồm băng dính gai dệt; không dệt và đan; vật liệu chống cháy và có thể hàn RF. Từ nguyên liệu thô đến thành phẩm, Việt Nam tự tin là thương hiệu được các nhà sản xuất và khách hàng tin tưởng tại thị trường Việt Nam.

Lời kết

Hy vọng qua thông tin trên, bạn đọc có thể hiểu thêm về dây Velcro là gì, đồng thời có thể lựa chọn các loại dây băng gai dính phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nguồn: baihe.vn

Velcro thường bị nhầm lẫn với tên gọi sản phẩm băng nhám gai. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn dây velcro là gì và công dụng của chúng trong tương lai. Velcro là thương hiệu tiên phong trong sản xuất băng nhám dính hay còn gọi là băng dính gai. Chính vì là cha đẻ… Xem bài viết