Tìm hiểu về Quạt hút mùi công suất lớn

Dưới đây là 1 số ứng dụng của quạt hút mùi vào thực tế được nhiều người sử dụng.

 1. Quạt hút có chức năng làm quạt hút mùi công suất lớn công nghiệp.

Quạt hút mùi công suất lớn được nhiều người ứng dụng nhiều nhất trong các môi trường cụ thể sau đây:

1.1. Quạt hút mùi chuồng trại:

Môi trường trang trại, chuồng trại cần yêu cầu cao về việc hạn chế tích tụ hơi nóng, hơi ẩm, mùi hôi thối. Những yếu tố này dễ tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, các mầm bệnh gây hại cho gia xúc, gia cầm. Quạt hút mùi chuồng trại hay còn gọi là Quạt thông gió chuồng trại. Loại quạt dùng cho trang trại này phải là quạt hút mùi công suất lớn.

Để dùng lâu bền, tốt nhất bạn nên lựa chọn loại quạt chất lượng, bảo hành lâu dài, chạy khỏe, êm, motor kín, chống bám bụi. Bởi quạt dùng trong trang trại rất nhiều tạp chất, bụi bặm, ẩm ướt, nhiệt độ cao. Nếu không dùng quạt có motor kín bảo vệ, quạt nhanh bị kẹt tắc, gỉ sét, nhanh hỏng.

Tác dụng của quạt hút mùi chuồng trại chủ yếu với mục đích: thông gió hút mùi chuồng trại, hút hơi nóng cho khu chuồng nuôi, hút hơi ẩm giúp trại khô ráo, hút bụi mịn trong chuồng trại, và cung cấp gió tươi cho trại, gia tăng lượng khí oxi cho vật nuôi ( đối với quạt thông gió 2 chiều)

quạt hút mùi chuồng trại

1.2. Quạt hút mùi bếp công nghiệp:

Không gian nhà bếp luôn có những mùi khó chịu, ẩm ướt do quá trình nấu nướng, dọn rửa tích tụ hàng ngày. Đặc biệt là bếp công nghiệp tại các nhà hàng, quán ăn, nấu nướng nhiều và liên tục. Vì vậy, việc sử dụng quạt thông gió hút mùi bếp là vô cùng cần thiết.

Quạt hút mùi công suất lớn sẽ dùng tại các nhà bếp công nghiệp, cần quạt hút mạnh, chịu được các tác động của môi trường như dầu ăn, hơi nóng, ẩm ướt, tích tụ bẩn bụi mà không ảnh hưởng tới motor, chất lượng quạt. Đối với căn bếp gia đình, ta cần dùng quạt hút mùi công nghiệp loại nhỏ, mẫu mã sang trọng hơn và không gây ồn.

1.3. Quạt hút mùi nhà vệ sinh:

5 lợi ích khi dùng quạt thông gió cho nhà vệ sinh

– Giữ cho bề mặt gương không bị đọng hơi. Nhà vệ sinh luôn được khô thoáng.
– Quạt thông gió giúp lưu thông không khí, chống ngột ngạt.
– Quạt thông gió hút mùi, loại bỏ mùi khó chịu cho nhà vệ sinh.
– Ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi.
– Mang lại cảm giác thoáng đãng, trong lành, dễ chịu, riêng tư cho bạn. Nhờ có quạt thông gió WC, bạn không còn ám ảnh khi ngồi trong nhà WC quá lâu nữa.

Đối với quạt thông gió nhà vệ sinh, ta cũng nên dùng quạt hút mùi công nghiệp loại nhỏ. Đối với quạt thông gió cho khu nhà vệ sinh công cộng, ta sử dụng quạt thông gió có thông số kĩ thuật lớn hơn 1 chút. Nhưng ta vẫn cần đề cao yếu tốt chất lượng, không gây ồn và thẩm mĩ cao.

2. Ứng dụng quạt hút công suất lớn làm quạt hút thông gió công nghiệp, quạt hút hơi nóng công nghiệp

2.1 Quạt thông gió công nghiệp, quạt thông gió tủ điện công nghiệp

Để giải tỏa sự bí bách, thông thoáng cho nhà xưởng thì biện pháp đơn giản nhất là lắp quạt thông gió công nghiệp cho nhà xưởng. Thông thường trên thị trường, các dòng quạt hút gió công nghiệp là quạt hút 1 chiều. Nó có tác dụng hút những không khí từ bên trong đẩy ra ngoài. Lưu lượng gió hút được tùy thuộc và thông số kĩ thuật của quạt.

Bên cạnh đó, trên thị trường có thêm 1 loại quạt thông gió 2 chiều ( đó chính là dòng quạt thông gió công nghiệp Dasin). Ngoài chức năng hút, có còn có chức năng thổi gió tươi từ bên ngoài vào, cung cấp lượng lớn khí oxi cho người bên trong thoải mái thoáng đãng để làm việc.Nổi bật hơn nữa, quạt thông gió Dasin còn là dòng quạt thông gió có công suất và lưu lượng gió lớn top đầu trên thị trường.

quạt thông gió 2 chiều

2.2 Quạt hút hơi nóng công nghiệp:

Quạt hút mùi công suất lớn còn có vai trò là quạt hút hơi nóng công nghiệp.  Quạt hút hơi nóng bao gồm quạt hút công nghiệp 1 pha và quạt hút công nghiệp 3 pha. Quạt hút gió nhà xưởng đồng thời hút kèm theo hơi nóng từ trong xưởng ra ngoài. Điều này giúp những phòng có thiết bị, máy móc tỏa nhiệt như như quạt thông gió tủ điện công nghiệp, cục nóng điều hòa, máy nén khí, lò tỏa nhiệt,… Tránh gây tích tụ hơi nóng và bảo vệ an toàn cho nhà xưởng, khu công nghiệp.

3. Ứng dụng quạt hút công suất lớn làm quạt hút bụi công nghiệp

Dưới đây là các mục đích sử dụng chính của quạt hút làm quạt hút bụi công nghiệp:

3.1 Quạt hút bụi sơn:

Quạt hút bụi sơn hay còn gọi là quạt hút bụi phòng sơn hay quạt hút bụi sơn công nghiệp. Quạt hút công suất lớn này chuyên được sử dụng để xử lý bụi sơn hình thành do một số hoạt động sản xuất hay phun sơn tạo ra. Ví dụ như sản xuất đồ gỗ nội thất, ngành chế tạo phụ kiện ô tô – xe máy,…

3.2 Quạt hút bụi gỗ:

Các công đoạn sản xuất, chế biến gỗ như cưa, xẻ, đục, đẽo, khoan,…đều sản sinh ra bụi, mạt gỗ. Làm ảnh hưởng rất nhiều tới môi trường và sức khỏe. Việc sử dụng quạt hút bụi gỗ cho xưởng là điều cần thiết.  Quạt có tác dụng thu gom bụi gỗ tại vị trí phát sinh, diễn ra các công đoạn. Dưới lực hút của quạt, bụi gỗ sẽ bị hút vào đường ống nối với quạt hút ra ngoài để xử lý.

Ngoài ra, với công suất hoạt động liên tục, quạt hút bụi gỗ cần có sức bền bỉ lớn. Có thể hoạt động nhiều giờ liền phục vụ quá trình hút liên tục. Vì vậy, quạt hút bụi gỗ cần sử dụng quạt hút công suất lớn.

3.2 Quạt hút bụi cho nhà xưởng công nghiệp:

Trong quá trình hoạt động, sản xuất, làm việc, những bụi bặm, khói bụi của nhà xưởng là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, sử dụng quạt hút bụi công nghiệp có công suất lớn, hoạt động liên tục để đẩy khói bụi từ bên trong đẩy ra ngoài để thông thoáng không khí là điều cần thiết.

Ngoài ra, quạt hút còn được sử dụng trong công nghiệp tại các môi trường khác như: hút bụi vải, hút mạt sắt công nghiệp,….

quạt hút bụi công nghiệp

4. Ứng dụng quạt hút công suất lớn làm quạt hút khói công nghiệp

Quạt hút khói trong công nghiệp thường được sử dụng là quạt hút hướng trục ( quạt hút khói hướng trục). Ví dụ về quạt hút khói được sử dụng nhiều như: Quạt hút khói bếp công nghiệp, quạt hút trong nhà xưởng,….

4.1 Quạt hút khói bếp công nghiệp: 

Trong nhà bếp công nghiệp, khi nấu ăn chắc chắn sẽ tạo ra khói và hơi nóng, làm ảnh hưởng đến năng suất nấu nướng của đầu bếp. Vậy nên, để làm việc hiệu quả, chủ nhà hàng hay quán ăn sẽ lắp trực tiếp quạt hút ngay sát chỗ luồng khói tạo ra và đẩy hơi nóng ra ngoài.

4.2 Quạt hút khói công nghiệp cho nhà xưởng.

Đối với những nhà xưởng công nghiệp có máy móc thiết bị tạo ra khói, ta có thể kết hợp quạt hút với ống khói mềm đi kèm cùng quạt hút khói hướng trục. Điều này giúp hơi khói được tạo ra được hút ngay vào ống dẫn và được đẩy ra ngoài, không gây ảnh hưởng tới môi trường làm việc xung quanh. Ống gió mềm simili được cách nhiệt. Vì vậy trong quá trình dẫn hơi nóng và khói ra ngoài, không gây ảnh hưởng gì tới nhiệt độ môi trường cạnh đó.

Nguồn: quatdasinchatluong.com

Dưới đây là 1 số ứng dụng của quạt hút mùi vào thực tế được nhiều người sử dụng.  1. Quạt hút có chức năng làm quạt hút mùi công suất lớn công nghiệp. Quạt hút mùi công suất lớn được nhiều người ứng dụng nhiều nhất trong các môi trường cụ thể sau đây: 1.1…. Xem bài viết