TỔNG HỢP THÔNG TIN VỀ BĂNG DÍNH GAI VELCRO

Băng gai dính ngày càng phổ biến và ứng dụng rộng rãi đa dạng trong cuộc sống hằng ngày. Nổi bật nhất trong ngành không thể quên nhắc đến thương hiệu, Velcro. Không chỉ là “cha đẻ” của băng gai dính, Velcro còn được quan tâm bởi quy mô phát triển thương hiệu toàn cầu.

Với nhiều công năng hữu ích, băng gai dính ngày càng trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong đa dạng sản phẩm và ngành nghề, cụ thể như lĩnh vực y tế, xây dựng, điện tử, may mặc…  Nổi bật trong ngành và đồng thời là nhà phát minh sản phẩm băng gai không thể quên nhắc đến thương hiệu, Velcro. Không chỉ là thương hiệu “cha đẻ” của băng dính gai, Velcro còn được quan tâm bởi quy mô phát triển toàn cầu. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về thương hiệu Velcro, và những điểm nổi bật mà sản phẩm băng gai Velcro mang lại trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về thương hiệu Velcro

De Mestral – người phát minh ra băng dính gai cũng chính là nhà sáng lập nên thương hiệu Velcro. Đây là một thương hiệu nổi tiếng ở nước Pháp, và là người tiên phong trong công nghệ băng dính gai Velcro. Băng dính gai thương hiệu Velcro được ứng dụng cho nhiều sản phẩm từ làm nông nghiệp, công nghiệp đến vận chuyển. Các sản phẩm của Velcro phục vụ nhiều ngành công nghiệp bao gồm:

  • Bao bì
  • Y tế và chăm sóc sức khỏe
  • Trang phục
  • Chăm sóc cá nhân

Velcro là công ty hàng đầu thế giới cung cấp giải pháp “buộc chặt”, từ công nghệ sản xuất băng gia dính đến các các sản phẩm tùy chỉnh. Các sản phẩm tiêu biểu như bây buộc cáp/dây điện, dây buộc nhanh ALFA-LOK, Móc gai nhựa, băng keo,.. Nổi bật nhất trong chuỗi sản phẩm này vẫn là phát minh băng gai dính.

Băng dính gai Velcro có gì nổi bật so với các dòng sản phẩm băng gai dính đại trà

Tên tuổi của thương hiệu Velcro chính là ưu điểm nổi bật lớn nhất so với các loại băng gai dính đại trà ngày nay. Với kinh nghiệm sản xuất lâu đời cùng đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, Velcro luôn tiên phong cho những sản phẩm băng gai dính cải tiến, tạo nên sự khác biệt so với những sản phẩm băng gai dính thông thường. Bên cạnh đó, Velcro chú trọng về chất lượng sản phẩm, một vài ưu điểm nổi bật có thể kể đến là:

 • Độ bền: Sản phẩm của Velcro có độ bền cao, chịu được cả những lực tác động mạnh.
 • Chu kỳ: Liệu có bao nhiêu chu kỳ đóng mở mà một bộ băng gai dính có thể chịu được mà không bị hao mòn hay giảm tác dụng. Đây là điều mà Velcro quan tâm, nên thường các sản phẩm của Velcro ít bị hao mòn hơn các sản phẩm khác.
 • Đa dạng: Một ưu điểm nữa phải kể đến là sự đa dạng các loại băng dính gai mà Velcro sản xuất. Từ sản phẩm phục vụ cho xây dựng như cố định những vật nặng, cồng kềnh, trang phục bảo hộ,… Velcro còn có thể cho ra những sản phẩm dán/dính những vật nhỏ, mềm như tã dán em bé – sản phẩm đòi hỏi tính khắt khe trong thành phần, Velcro đều đáp ứng được.

Ưu điểm nổi bật là vậy, sản phẩm của Velcro có tồn tại điểm gì hạn chế không?

băng dính gai velcro

Hạn chế còn tồn tại mà Velcro khó lòng khắc phục

Thật ra, những hạn chế này tồn tại song song với những ưu điểm, mà đôi khi Velcro không cần thiết phải khắc phục, tại sao lại nói như vậy? Bởi chính những sự nổi bật từ công nghệ, quy trình mà Velcro cung cấp, đòi hỏi họ phải bỏ ra chi phí sản xuất cao là lẽ hiển nhiên. Vậy nên giá thành sản phẩm có thể cao hơn so với thị trường. Đây được xem như một hạn chế mà Velcro gặp phải.

Hạn chế thứ hai phải kể đến đó là sản xuất số lượng lớn, tức là các doanh nghiệp muốn đặt hàng của Velcro thì cần đặt số lượng lớn mới có chi phí hợp lý. Vì Velcro là một thương hiệu có tên tuổi, việc sản xuất nhỏ lẻ với họ có thể là không cần thiết, nhưng cũng tạo ra một hạn chế mà Velcro phải đối mặt.

Lời kết

Vậy làm sao để doanh nghiệp có thể chọn được một sản phẩm chất lượng lại khắc phục được những hạn chế trên. Việc quyết định các thương hiệu cạnh tranh trong cùng một phân khúc,  cho phù hợp với tiêu chuẩn doanh nghiệp là biện pháp hàng đầu. Đặc biệt là các doanh nghiệp tại Việt Nam nên chọn cơ sở sản xuất trong nước để tiết kiệm chi phí vận chuyển cũng như các sản phẩm sẽ phù hợp với người Việt.

Nguồn:baihe.vn

Băng gai dính ngày càng phổ biến và ứng dụng rộng rãi đa dạng trong cuộc sống hằng ngày. Nổi bật nhất trong ngành không thể quên nhắc đến thương hiệu, Velcro. Không chỉ là “cha đẻ” của băng gai dính, Velcro còn được quan tâm bởi quy mô phát triển thương hiệu toàn cầu…. Xem bài viết