Tư vấn chọn thang máy chung cư

Lựa chọn thang máy thích hợp cho chung cư không phải là việc đơn giản ngày 1 ngày 2 là được. Có rất nhiều yếu tố cấu thành nên một bộ sản phẩm hoàn hảo cho thang máy chung cư. Trước khi quyết định chọn nhà thi công cần phải được tư vấn chọn thang máy chung cư cho phù hợp với nhu cầu thực tế sử dụng. Hãy cùng YP.VN tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé:

Thang máy chung cư mini, tầm trung hay cao cấp

Thang máy chung cư mini, tầm trung hay cao cấp

Đối với chung cư mini khoảng 5 tầng thì thang máy chỉ cần 1 tới 2 thang là đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn của chung cư theo quy định pháp luật. vì vậy không nên phung phí quá nhiều tiền bằng việc lắp đặt thật nhiều thang máy. Số lượng người trong chung cư cũng quyết định số lượng thang máy bạn nên có đủ đáp ứng lưu lượng di chuyển.

Kích thước cabin của chung cư mini khoảng hơn 300kg tới hơn 400kg. Thang này chỉ sử dụng vận chuyển duy nhất hành khách.

Đối với chung cư cao cấp nên chọn loại cabin rộng rãi, trang trí nội thật đẹp và sang trọng như dán tường cabin, tráng kính, camera, tay vịn…

Bản vẽ thi công thang máy

Chọn thang máy nhập khẩu hay trong nước?

Hiện nay thang máy nguyên bộ được sản xuất tại nước ngoài 100% là đẹp và chính xác nhất. Tuy nhiên các công ty Việt Nam cũng đang đầu tư mạnh mẽ trong ngành thang máy hiện tại vì nhu cầu rất cao. Cabin thường là bộ phận được sản xuất tại Việt Nam (gọi là công ty liên doanh) và một số linh kiện rời khác để đáp ứng việc thay thế, bảo trì.

Bản vẽ thi công thang máy, bản vẽ thang máy có phòng máy hoặc không phòng máy được cung cấp từ nhà sản xuất. Hố thang được vẽ chi tiết để thi công chính xác nhất (ngay cả khi sử dụng đội ngũ xây dựng hố tháng bên ngoài mà không phải là từ nhà sản xuất).

Giá thành của hàng ngoại nhập cao hơn 30-40% so với hàng công ty liên doanh.

Giá thành của hàng ngoại nhập cao hơn 30-40% so với hàng công ty liên doanh

Giá thành lắp đặt thang máy chung cư bao gồm những gì?

  • Thiết kế và tư vấn thi công hố thang (bao gồm cả bản vẽ) trong quá trình xây dựng.
  • Trọn bộ thang máy.
  • Kiểm định an toàn thang máy
  • Cửa tầng thang máy
  • Nguồn điện, vận hành, tư vấn giám sát
  • Chi phí vận chuyển.
  • Bảo trì thường niên/ bảo trì 1 lần (gói lựa chọn) và nhà sản xuất sẽ cho bạn lời khuyên kỹ càng về cách bảo trì cũng như thời gian bảo dưỡng thế nào là thích hợp nhất.

Nguồn: thiennamlift.com.vn

Lựa chọn thang máy thích hợp cho chung cư không phải là việc đơn giản ngày 1 ngày 2 là được. Có rất nhiều yếu tố cấu thành nên một bộ sản phẩm hoàn hảo cho thang máy chung cư. Trước khi quyết định chọn nhà thi công cần phải được tư vấn chọn thang máy… Xem bài viết