ỨNG DỤNG CỦA BĂNG GAI DÍNH (HOOK AND LOOP TAPE) TRONG LĨNH VỰC PHỤ KIỆN THÚ CƯNG

Nhờ tính tiện lợi và công dụng đa năng, băng gai dính (hook and loop tape) được xem là vật liệu phụ trợ không thể thiếu trong hoạt động thường ngày cũng như các lĩnh vực công nghiệp. Ngoài hỗ trợ cuộc sống và lĩnh vực sản xuất, băng dính gai còn được áp dụng rộng rãi trong các sản phẩm dành cho thú cưng. Cùng khám phá những lợi ích và ứng dụng từ vật liệu phụ trợ hữu dụng này trong bài viết bên dưới.

Ứng dụng của băng gai dính (hook and loop tape) trong sản xuất phụ kiện cho thú cưng

Chăm sóc thú cưng mang đến niềm vui và an toàn cho gia đình, nhưng đôi khi lại có thể gây rắc rối và phiền phức, đặc biệt với những ai có sở thích sống cùng chó, mèo tại các thành phố lớn. Chính vì thế, nhiều sản phẩm dánh cho thú cưng ít khi được quan tâm tại vùng quê có thể trở nên cần thiết với vật nuôi tại thành thị. Ví dụ như các sợi dây đeo cổ giúp ghi thông tin chủ vật nuôi, dây dẫn vật nuôi đi dạo hoặc rọ mõm…. Ngoài thú cưng được nuôi trong nhà, những trường hợp đặc biệt hơn như huấn luyện chó nghiệp vụ cần có sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên dụng. Các dây đeo cổ được tích hợp miếng băng gai dính hỗ trợ trong huấn luyện chó nghiệp vụ, giữ đĩa thức ăn cho thú cưng tại chổ, … sẽ tiết kiệm thời gian và công sức cho chủ nhân.

Hiểu được nhu cầu của thị trường, những mẫu băng gai nhám xé thường gọi là hook & loop tape được sử dụng rộng rãi, cho phép sử dụng tốt ở bề mặt khô hoặc ẩm ướt, trong môi trường khắc nghiệt như hóa chất độc hại hoặc nhiệt độ cao.

Tính đa năng của băng gai nhám giúp loại vật liệu này nhanh chóng được lựa chọn trở thành nguyên liệu phụ trợ không thể thiếu trong trang thiết bị và phụ kiện cho vật nuôi. Các mẫu băng đính dược làm từ chất liệu an toàn với da thú cưng, thân thiện với môi trường hơn so với nhiều sản phẩm khác có sử dụng các hóa chất kết dính. Velcro hook and loop tape còn được đánh giá là vật liệu kết nối an toàn, mạnh mẽ với độ bền sử dụng cao hơn các vật liệu như nút, khóa kéo hoặc dây buộc.

Phụ kiện cho thú cưng ứng dụng velcro hook & loop tape phổ biến hiện nay

Cùng xem qua danh sách các sản phẩm dành cho thú cưng sử dụng velcro hook tape để biết được chúng thật sự hữu dụng đến mức nào!

1. Vòng cổ nhận diện cho vật nuôi

Vòng cổ cho chó, mèo cần phải chắc chắn để chúng không bị rơi trong lúc chúng chạy nhảy, nhưng cần dễ dàng tháo rời khi cần thiết như trong lúc thăm khám thú y hoặc khi tắm. Nhiều người sử dụng vòng cổ cho chó mèo để tránh tình trạng lạc mất thú nuôi. Trong công nghiệp chăn nuôi, các vòng cổ cho vật nuôi được xem là giải pháp hoàn hảo giúp nhanh chóng phân biệt các cá thể mới trong cùng một lứa.

2. Quần áo cho thú cưng

Móc và vòng vào các đường may của quần áo dễ hơn so với nút hoặc khóa kéo đối với quần áo thú cưng, nơi việc mặc và cởi quần áo dễ dàng là rất quan trọng. Mọi người thích mặc cho thú cưng của họ mặc áo sơ mi, thắt nơ và áo choàng và trang phục. Có rất nhiều sản phẩm thú vị sử dụng móc và vòng.

3. Đồ chơi cho chó mèo

Velcro loop tape được sử dụng để chế tạo đồ chơi và trang phục cho thú cưng. Trang phục cho chó, mèo được ưa chuộng tại các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, và Âu Mỹ… Các trang phục cho vật nuôi được sử dụng băng nhám gai giúp người dùng dễ dàng thao tác trên thú cưng nhưng vẫn không lo việc ngịch ngợm quá mức sẽ khiến các vật dụng này hư hại hoặc tổn thương tới da hoặc lông của chúng.

Nguồn: baihe

Nhờ tính tiện lợi và công dụng đa năng, băng gai dính (hook and loop tape) được xem là vật liệu phụ trợ không thể thiếu trong hoạt động thường ngày cũng như các lĩnh vực công nghiệp. Ngoài hỗ trợ cuộc sống và lĩnh vực sản xuất, băng dính gai còn được áp dụng… Xem bài viết