Ưu và nhược điểm của Quả cầu thông gió

Quả cầu thông gió là một thiết bị cơ khí công nghiệp vận hành dựa trên nguyên tắc đối lưu không khí, lấy gió tự nhiên, tạo sự thông thoáng cho không gian, hút khí nóng trong nhà ra và đưa gió mát từ ngoài vào và thường được sử dụng cho nhà máy, nhà xưởng, các ngôi nhà cao tầng. Quả cầu thông gió tuy là sản phẩm k tốn điện năng có nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó cũng có những nhược điểm đi kèm, mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết đây để hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm của quả cầu thông gió nhé.

1. Về ưu điểm

– Tác dụng

+ Thông gió, hút nhiệt trong nhà giúp ngôi nhà trở nên bớt nòng vào những mùa hè nóng nực. Hút khí tạo không gian thoải mái trong ngôi nhà, giúp ngôi nhà trở nên thoáng khí, sạch sẽ.

+ Mang lại ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà trở nên thân thiện với môi trường.

-Tính năng vượt trội:

+ Không sử dụng điện năng, nhiên liệu khác giúp tiết kiệm chi phí.

+ Luôn luôn vận hành, lưu thông không khí 24/24 ngay cả khi có ít gió.

+ Thiết kế gọn nhẹ, kĩ thuật đơn giản hiệu quả.

+ Không mất chi phí khi sử dụng

+ Bảo hành , sửa chữa dễ dang( ít phải bảo hành).

+ Vật liệu cao cấp hơn với độ dài tối ưu.

+ Xây dựng bằng thép không gỉ.

+ Chống ăn mòn

+ Độ bền cao

+ Vòng quay liên tục ngay khi đưa vào lắp đặt.

+ Thiết kế khí động học cho phép di chuyển dễ dàng trên gió nhẹ và để ngăn ngừa rò rỉ nước mưa.

+ Tự bôi trơn hệ thống kép Ball bearing cho hoạt động trơn tru, nhanh chóng, không gây tiếng ồn.

Sơ lược về quả cầu hút nhiệt - Sơn Việt

2. Về nhược điểm

Quả cầu thông gió được nhiều người đánh giá không cao. Lí do bởi quả cầu hoạt động chủ yếu nhờ vào gió trời và không khí nóng từ dưới bốc lên. Nên khi gặp những chỗ bị che khuất quả cầu hút nhiệt không phát huy được tác dụng. Ngoài ra việc lắp đặt cũng khó khăn như : rất dễ bị dột, thấm khi gặp trời mưa.

Quả cầu thông gió thường rất dễ bị kẹt, nếu như có rác hay lá cây, cành khô mắc vào như thường thấy trên các mái nhà, thì hiệu quả thông gió gần như giảm đi hoặc không có.

Nguồn: sonviet.net

Quả cầu thông gió là một thiết bị cơ khí công nghiệp vận hành dựa trên nguyên tắc đối lưu không khí, lấy gió tự nhiên, tạo sự thông thoáng cho không gian, hút khí nóng trong nhà ra và đưa gió mát từ ngoài vào và thường được sử dụng cho nhà máy, nhà xưởng,… Xem bài viết