VAI TRÒ CỦA MÁY PHÁT ĐIỆN TRONG ĐỜI SỐNG HIỆN NAY

Hiện nay, các thiết bị sử dụng điện ngày càng nhiều trong các doanh nghiệp, công ty, các hộ gia đình… Vậy nên, tình trạng mất điện không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần con người trong thời tiết nóng bức mà đối với các doanh nghiệp, các xưởng sản xuất cũng sẽ gây ra những tổn thất nặng nề không kém. Vai trò của máy phát điện trong cuộc sống vì thế trở nên cực kỳ quan trọng.

Giới thiệu về thiết bị máy phát điện?

Máy phát điện là thiết bị điện từ, có nguyên lý làm việc dựa vào hiện tượng cảm ứng điện từ, có chức năng biến đổi cơ năng thành điện năng hoặc ngược lại, có khả năng biến đổi thông số điện năng như biến đổi điện áp, dòng điện, tần số,… Nguồn cơ năng sơ cấp có thể là các động cơ tua bin hơi, tua bin nước, động cơ đốt trong, tua bin gió hoặc các nguồn cơ năng khác.

may-phat-dien-chat-luong

Với sự phát triển không ngừng, nhu cầu của con người ngày càng được tăng cao, kéo theo hàng loạt các trang thiết bị được thiết kế, sản xuất. Hầu hết các thiết bị hoạt động đa số đều sử dụng điện rất nhiều. Bởi vậy, nếu điện lực ngừng cung cấp điện trong một khoảng thời gian ngắn, nó sẽ gây ra thiệt hại cho các doanh nghiệp, công ty. Cũng vì thế mà máy phát điện đã được ra đời, tạo một bước ngoặt lớn trong nền công nghiệp điện năng.

Vai trò của máy phát điện

Với nền kinh tế tri thức hiện nay, quy trình sản xuất đều được tự động hóa. Máy phát điện đối với xã hội có sự ảnh hưởng, tác động vô cùng to lớn. Ngoài sự thúc đẩy về tăng trưởng nền kinh tế, nó còn kéo theo sự biến đổi trong phương thức sáng tạo của cải, trong lối sống và trong tư duy của con người. Máy phát điện không chỉ tạo ra nguồn điện giúp cho hệ thống máy móc hoạt động mà còn có thể vận hành hoàn chỉnh để thay thế con người một số công việc nặng nhọc, thay thế ở khâu phức tạp của sản xuất và quản lý…

Trong lĩnh vực công nghiệp

Trước tình trạng cung cấp điện thất thường và tình hình điện năng cung không đủ cầu như hiện nay thì sự ra đời của máy phát điện đã giúp phần nào các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề, hoạt động kinh doanh sản xuất không bị gián đoạn.

Trong lĩnh vực nông nghiệp

Máy phát điện tạo nguồn điện năng phục vụ công tác tưới tiêu, giúp tiết kiệm sức lao động cho người nông dân. Hiện nay, máy phát điện đã được cải thiện rõ rệt về chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm. Với thiết kế nhỏ gọn, máy phát điện là một dòng máy phù hợp cho các công việc chăn nuôi, trồng trọt của nông dân.

Đối với sinh hoạt trong gia đình

Để phù hợp với nhu cầu sử dụng gia đình, các nhà sản xuất còn cho ra đời những loại máy phát điện dân dụng đa dạng, có công suất vừa và nhỏ. Với những dòng máy phát điện này thì việc sinh hoạt trong mỗi gia đình sẽ được đảm bảo và không bị gián đoạn bởi tình trạng cúp điện, góp phần nâng cao đời sống cho người dân.

may-phat-dien-bamboo-gia-re-1

Máy phát điện còn được dùng để hỗ trợ cung cấp các nguồn điện tại những chưa có đường lưới điện, những vùng xa xôi, hẻo lánh, … Điều này đem lại cho người dân một cuộc sống tốt đẹp, thuận tiện và đầy đủ hơn.

Không có một lĩnh vực nào là không có sự tham gia của điện năng. Máy phát điện tạo ra một nguồn điện quan trọng, góp phần giải phóng sức lao động, thúc đẩy sự đổi mới phát triển nhanh và hiện đại hóa các ngành kinh tế.

Nguồn: dienmayhaidangvn.com

06/01/2022 / by / in
Comments

Comments are closed here.