Bạc đạn vòng bi chịu nước là gì ?

Bạc đạn vòng bi chịu nước là sản phẩm vòng bi, bạc đạn sử dụng giúp giảm thiểu tác động có hại của nước lên sản phẩm.. Vòng bi Trường Thành sẽ giúp bạn nhận biết cơ bản về vòng bi – bạc đạn chịu nước là gì nhé! 

1. ẢNH HƯỞNG CỦA NƯỚC ĐẾN VÒNG BI?

Việc biết rõ ảnh hưởng của nước đến vòng bi sẽ giúp bạn lên kế hoạch cũng như lựa chọn được vòng bị có thể chịu nước tốt để sử dụng. 

Làm giảm tuổi thọ vòng bi

Hầu hết người dùng thường không chú trọng đến ảnh hưởng của nước đối với vòng bi. Trên thực tế, do vòng bi được làm từ kim loại nên nếu bị nước xâm nhập sẽ làm giảm tuổi thọ và độ bền của vòng bi đáng kể. 

Gây thiệt hại đến máy móc

Nước ở trong vòng bi lâu ngày có thể khiến các chi tiết máy bị gỉ. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến năng suất và khả năng hoạt động của thiết bị. Dần dần sẽ làm máy móc nhanh hỏng, khó sửa chữa.

Các loại vòng bi bạc đạn được sử dụng nhiều nhất hiện nay?|Long Phụng

2. VÒNG BI CHỊU NƯỚC LÀ GÌ?

Hiểu được những tác hại của nước lên bạc đạn vòng bi và chi tiết máy, các nhà khoa học đã khắc phục tình trạng này bằng cách phát minh ra vòng bi chịu nước. Đây là sản phẩm không bị ảnh hưởng dưới sự tác động của nước, đồng thời đảm bảo máy móc luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

Hiện nay, vòng bi chịu nước được ứng dụng nhiều nhất trong việc lắp ráp chế tạo chi tiết máy bơm nước chống ngập úng. Thêm vào đó, vòng bi này cũng có nhiều chủng loại với kích thước khác nhau, đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.  

Ứng dụng của vòng bi chịu nước

Những thiết bị sau vận hành được đều nhờ ứng dụng của vòng bi chịu nước, cụ thể:

MÁY BƠM NƯỚC 

Dù là máy bơm nước công nghiệp hay máy bơm nước gia đình, tất cả đều cần sử dụng đến bạc đạn vòng bi chịu nước thì mới có thể hạn chế được tác hại của nước đến các chi tiết máy. Đặc biệt, do tốc độ quay của máy bơm rất lớn lên khi lựa chọn vòng bi chịu nước sử dụng cho máy bơm, bạn cần tham khảo kỹ để mua được sản phẩm uy tín, chất lượng.

Vòng bi bạc đạn Koyo 6311ZZC3 chịu nhiệt

MÁY BƠM CÔNG NGHIỆP

Do máy bơm công nghiệp có cường độ làm việc cao nên bạn cần ưu tiên sử dụng các loại vòng bi chịu nước có kèm khả năng chịu tải lớn. Tốc độ vận hành của loại vòng bi chịu nước dạng này sẽ phù hợp với điều kiện hoạt động khắc nghiệt của hệ thống máy bơm nước công nghiệp.

Như vậy, việc sử dụng vòng bi chịu nước sẽ giúp máy móc của bạn tránh được các nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc đồng thời làm tăng dáng kể độ bền và chất lượng sản phẩm. Cùng với đó, trong quá trình hoạt động, vòng bi chịu nước sẽ hỗ trợ máy móc của bạn vận hành hiệu quả hơn.

Nguồn: vongbitruongthanh.com

Bạc đạn vòng bi chịu nước là sản phẩm vòng bi, bạc đạn sử dụng giúp giảm thiểu tác động có hại của nước lên sản phẩm.. Vòng bi Trường Thành sẽ giúp bạn nhận biết cơ bản về vòng bi – bạc đạn chịu nước là gì nhé!  1. ẢNH HƯỞNG CỦA NƯỚC ĐẾN VÒNG BI? Việc… Xem bài viết