Quy trình sản xuất bạc đạn vòng bi

Vòng bi, Bạc đạn có vai trò cực kỳ quan trọng, nó liên quan mật thiết đến với sự vận hành ổn định của máy móc. Vậy bạn đã biết đến quy trình sản xuất vòng bi, bạc đạn hay chưa? Trong khuôn khổ bài viết này, YP.VN chúng tôi sẽ giới thiệu tới khách hàng nội dung về quy trình sản xuất vòng bi, bạc đạn một cách chi tiết nhất.

Quy trình sản xuất vòng bi là một dây chuyền khép kín. Với mỗi loại vòng bi sẽ có cấu tạo khác nhau, từ hình dạng viên bi, vòng trong vòng ngoài. Ngoài ra với những loại vật liệu chế tạo khác nhau cũng sẽ có các khâu gia công khác nhau.

Vòng bi, bạc đạn được sản xuất qua 6 quy trình: Chọn cán thép, dập nóng, tiện, nhiệt khí, mài và lắp ráp

Bộ đóng bạc đạn láp (đóng vòng bi) - Chiến sài gòn (CSG)

1/ Quá trình đầu tiên
– Bước đầu tiên là lựa chọn vật liệu rồi loại bỏ các tạp chất trong vật liệu, vật liệu nói đến đầu tiên là thép, thép được nung ở nhiệt độ 1700 ℃ để loại bỏ các tạp chất trong thép, sau đó  điều chỉnh các thành phần thép để tạo thành thép có cacbon cao, có độ cứng và dẻo để làm vòng bi.

– Chọn Cán thép: các khối thép có cacbon cao được hình thành theo các kích thước cần thiết để công đoạn tiếp theo của quá trình sản xuất vòng bi được thuận tiện. Các nguyên liệu này hình thành ở các dạng thỏi , sợi, tấm và ống.

2/ Quy trình dập nóng: Dập nóng tạo ra phôi thô có hình dáng và kích thước gần giống với các vòng bạc trong và ngoài của vòng bi. Nguyên liệu này là thép cây, cau đó được nung nóng bằng điện, cắt đoạn. Tiếp theo là công đoạn dập phôi trong các khuôn dập kín để tạo ra các phôi dập thích hợp. Sau đó phôi dập được mang đi ủ theo một quy trình đặc biệt.

3/ Quy trình tiện: Vòng trong và vòng ngoài đều được gia công bằng máy tiện để tạo ra hình dáng, kích thước cơ bản của vòng bi.

4/ Nhiệt khí: Việc xử lý nhiệt giúp gia tăng độ cứng của vật liệu. Giai đoạn này có ba bước, nhưng cũng có thể khác nhau tùy theo từng loại vòng bi.
– Làm nóng ở nhiệt độ 850℃ để thay đổi cấu trúc của vật liệu.
– Làm lạnh ở nhiệt độ ở 40℃ để sửa chữa các cấu trúc của vật liệu và để tăng độ cứng.
– Làm nóng ở nhiệt độ 170℃ để giảm tác động của cú sốc nhiệt  bên trong cấu trúc và ổn định vật liệu.

5/ Mài: Mài được sử dụng để đạt được độ chính xác và hình dạng chuẩn của bạc đạn vòng bi, và để  làm bóng bề mặt của vật liệu. Mài gồm :
– Mài bề mặt
– Mài vòng ngoài của vành ngoài
– Mài vòng trong của vành trong
– Mài vòng ngoài của vành trong
– Mài vòng trong của vành ngoài
– sau khi kết thúc quá trình mài toàn bộ các thiết bị được rủa sạch.

Quy Trình Vận Hành Và Bảo Dưỡng Vòng Bi Đúng Cách

6/ Kết thúc quá trình
– Lắp ráp các viên bi khác nhau vào vành trong và vành ngoài.
– Thực hiện các bước bổ sung như: bôi trơn, khắc mã sản phẩm, đóng gói và đi lắp ráp.

– Lắp ráp các thiết bị với nhau sao cho chúng thật khớp với vành trong và vành ngoài của thiết bị. Bạn tiếp tục đua vào để mà thực hiện những bước như: Khắc tên thương hiệu, mài mòn, bôi dầu làm trơn vòng bi hơn,…

Nguồn: bqb.com.vn

Vòng bi, Bạc đạn có vai trò cực kỳ quan trọng, nó liên quan mật thiết đến với sự vận hành ổn định của máy móc. Vậy bạn đã biết đến quy trình sản xuất vòng bi, bạc đạn hay chưa? Trong khuôn khổ bài viết này, YP.VN chúng tôi sẽ giới thiệu tới khách hàng nội dung về quy… Xem bài viết