Bạn có cần địa chỉ thực cho doanh nghiệp của mình không?

Bạn có cần địa chỉ thực cho doanh nghiệp của mình không?

Nếu bạn không muốn sử dụng địa chỉ nhà riêng làm địa chỉ công ty của mình, bạn có thể lựa chọn những biện pháp khác để thay thế.

Các chủ doanh nghiệp tại nhà thường phải đối mặt với tình huống khó xử khi họ điều hành công việc kinh doanh của mình tại nhà của họ. Họ có thể sẽ gặp nhiều nguy hiểm về sự riêng tư hay an toàn cho bản thân vì khi dùng địa chỉ nhà riêng làm địa chỉ doanh nghiệp thì nó sẽ bị công khai.

Nếu bạn điều hành một công việc kinh doanh tại nhà hoặc đang cân nhắc bắt đầu một công việc kinh doanh, bạn có thể cung đang cân nhắc về vấn đề này. Bạn thậm chí có thể dự tính sẽ không sử dụng địa chỉ thực, đặc biệt nếu bạn điều hành một doanh nghiệp theo định hướng dịch vụ, khi khách hàng liên hệ với bạn trên mạng hoặc qua điện thoại và không bao giờ phải đến địa điểm kinh doanh của bạn.

Nhưng cũng có thể có cả tá lý do bạn muốn — hoặc cần — có một địa chỉ thực tế cho doanh nghiệp của bạn.

Tại sao cần có địa chỉ công ty thực?

Có một số lý do tại sao bạn có thể muốn có một địa chỉ thực cho doanh nghiệp của mình, chẳng hạn như:

  • Niềm tin và sự tín nhiệm. Một số khách hàng có thể tránh xa các doanh nghiệp không cung cấp địa chỉ liên hệ hoặc chỉ có trang web online — ví dụ: mọi người có thể lo lắng rằng các doanh nghiệp không có địa chỉ thực có thể biến mất mà không để lại dấu vết. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn, việc có thể giới thiệu cho khách hàng tiềm năng một địa chỉ thực để họ có thể liên hệ với bạn có thể giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng cả niềm tin và uy tín.
  • Hình ảnh chuyên nghiệp. Theo khảo sát hơn một nửa số doanh nghiệp trả lời Khảo sát về chủ doanh nghiệp kinh doanh tại nhà; các doanh nghiệp gia đình rõ ràng đang tồn tại và hoạt động tốt ở Việt Nam ngày nay. Tuy nhiên, bất chấp những số liệu thống kê này, rất khó để một doanh nghiệp tại gia lay chuyển về hình ảnh của họ trong một số dối tượng khách hàng về một chủ doanh nghiệp chuyên bán hàng online đang ngồi trên giường làm việc trong bộ đồ ngủ của họ. Địa chỉ thực cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một hình ảnh chuyên nghiệp, ấn tượng hơn .
  • Nơi gặp gỡ khách hàng. Mặc dù bạn có thể gặp đối tác tại công ty của họ hoặc tiến hành các cuộc họp tại quán cà phê bạn muốn, nhưng nếu tính chất ngành nghề dịch vụ kinh doanh của bạn cần phải gặp gỡ khách hàng nhiều thì có lẽ bạn sẽ muốn có một địa điểm riêng để tiếp khách hơn. Có một nơi để bạn có thể gặp gỡ khách hàng cũng giúp doanh nghiệp của bạn tạo dựng niềm tin và uy tín, cũng như nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn.
Bạn có cần địa chỉ thực cho doanh nghiệp của mình không? Nếu bạn không muốn sử dụng địa chỉ nhà riêng làm địa chỉ công ty của mình, bạn có thể lựa chọn những biện pháp khác để thay thế. Các chủ doanh nghiệp tại nhà thường phải đối mặt với tình huống khó... Xem bài viết