Băng dính nhám được ứng dụng như thế nào?

Băng dính nhám hay băng dính gai là một trong những loại băng dính được sử dụng trong đời sống. Đặc biệt là trong các sản phẩm thời trang, may mặc, đồ gia dụng… Loại băng dính này dễ tìm, dễ mua, sử dụng rất đơn giản và tiện lợi nên được nhiều người yêu thích. Để tìm hiểu kỹ hơn về ứng dụng của băng dính nhám, mời bạn cùng YP.VN tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Băng dính nhám được sử dụng trong ứng dụng nào?

Băng dính nhám được dùng trong may mặc

Băng dính nhám được sử dụng nhiều nhất trong may mặc. Rất nhiều sản phẩm từ quần, áo, váy, đồ chống nắng, giày dép,… đều sử dụng loại băng dính chất lượng này. Nó gắn kết hai phần rời nhau trên trang phục lại với nhau một cách chắc chắn. Không làm lộ lớp lông hay gai bên trong ra ngoài nên luôn đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

băng dính nhám

Tùy theo vị trí dán băng dính nhám, nó có thể là hình chữ nhật, vuông, tròn.. với nhiều kích thước đa dạng khác nhau.

Ngoài ra, do phần gai và lông bám vào nhau chắc chắn nên bạn không sợ bị tụt ra trong quá trình di chuyển, đi lại. Nó sử dụng được lâu bền hơn nhiều so với băng dính hai mặt thông thường.

Tuy nhiên, lớp keo của băng dính nhám không bám quá tốt trên bề mặt vải. Chính vì vậy, người ta thường sử dụng băng dính nhám không có keo và may luôn vào mặt vải để tránh bị bong tróc ra.

Sử dụng trong trang trí nhà cửa, văn phòng

Bạn có thể sử dụng băng dính nhám để treo các vật dụng trong nhà, văn phòng lên tường, lên mặt kính,… nhằm tiết kiệm không gian. Những vật dụng có thể treo bằng băng dính nhám có trọng lượng không quá lớn như bấm TV, máy quạt treo tường nhỏ, bình hoa nhựa, bấm điều hòa, các bức tranh không quá lớn…

bang dinh nham
sử dụng băng keo để trang trí

Ưu điểm của băng nhám dính là không thấy được phần băng dính lòi ra giữa hai vật thể. Như vậy, bề mặt dán luôn đẹp. Đối với trường hợp này, bạn có thể sử dụng loại băng dính nhám có keo, hoặc dùng loại băng dính không keo và kết dính bằng keo nến.

Sử dụng trong các học cụ

Băng dính nhám được dùng nhiều trong ngành giáo dục để dán các đồ dùng học tập, các loại bảng biểu… Bởi vì loại băng dính này có khả năng bám chắc chắn trên bề mặt bảng đen, nhưng cũng gỡ ra dễ dàng khi không có bề mặt keo.

Sử dụng trong y tế

Băng dính nhám cũng được sử dụng trong một số dụng cụ y tế như máy đo huyết áp, một số loại quần áo trang phục cho bệnh nhân và bác sĩ…

Là một loại băng dính được sử dụng khá nhiều trong đời sống, chọn mua băng dính nhám hẳn là điều nhiều người quan tâm. Phần dưới đây sẽ giải thích một số điều bạn nên chú ý khi mua sản phẩm này.

Mua băng dính nhám chú ý điều gì?

  • Cân nhắc vị trí sử dụng băng dính để loại chọn loại có hình dáng và kích thước phù hợp.
  • Tùy nhu cầu, băng dính có thể mua theo cặp hoặc mua chỉ một mặt lông, một mặt gai.
  • Mua hàng tại những địa chỉ có uy tín để đảm bảo chất lượng.
  • Nếu bạn mua băng dính phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh, mua số lượng lớn sẽ giảm được chi phí.

Nguồn: bangdinhtanthaiduong.com

Băng dính nhám hay băng dính gai là một trong những loại băng dính được sử dụng trong đời sống. Đặc biệt là trong các sản phẩm thời trang, may mặc, đồ gia dụng… Loại băng dính này dễ tìm, dễ mua, sử dụng rất đơn giản và tiện lợi nên được nhiều người yêu thích. Để tìm… Xem bài viết