Các loại hình doanh nghiệp phát triển trong đại dịch covid-19

Trong khi nhiều công ty đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus, một số doanh nghiệp nhỏ lại đang có rất nhiều khách hàng mới và các khách hàng cũ quay trở lại.

Giữa đại dịch covid, phần lớn mọi người chỉ thấy các doanh nghiệp đóng cửa, lỗ vốn hay sa thải nhân viên, nhưng vẫn có một số các doanh nghiệp nhỏ đã sống sót và thích nghi được với cuộc khủng hoảng do covid-19 gây ra và đem về lợi nhuận.

Khi tất cả đang học cách thích nghi với “bình thường mới này”, đã có không ít các doanh nghiệp truyền thống thành công, ví dụ như các doanh nghiệp giúp cách ly giữa người với người, ăn uống tại nhà hay dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Dưới đây là các loại hình doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ trong đại dịch covid-19

Dịch vụ dọn dẹp

1

Dưới sự lây lan khủng khiếp của covid-19 không có gì đáng ngạc nhiên khi nhu cầu dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp ở các văn phòng, công ty, nhà hàng và nhà cửa tăng cao nhất là các cơ sở y tế. Thậm chí các công ty vệ sinh còn phải thuê thêm nhân viên để có thể đáp ứng kịp nhu cầu.

Dịch vụ vận chuyển

Khi mà mọi người không dám rời khỏi nhà hay chính quyền yêu cầu người dân ở trong nhà và tuân thủ các yêu cầu khi giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn thì các dịch vụ vận chuyển đã được tăng cường để đảm bảo hàng hóa được giao đến nhà hoặc các doanh nghiệp. Đặc biệt là dịch vụ giao đồ ăn và giao hàng bán lẻ là những người hưởng lợi nhiều nhất.

Cửa hàng tạp hóa

2

Khi chính phủ áp dụng giãn cách xã hội, tất cả các nhà hàng và các dịch vụ không thiết yếu khác bị buộc phải đóng cửa điều này đã dẫn đến việc người dân đổ xô tích trữ thực phẩm và hàng hóa. Việc này đã khiến cho doanh thu của các cửa hàng tạp hóa tăng vọt.

Các công ty sản xuất đồ đóng gói và hộp

3

Với như của tích trữ hàng hóa tăng cao của người dân, thì đồ đóng hộp hay mỳ gói có hạn sử dụng dài luôn là ưu tiên hàng đầu. Nhờ vậy mà các doanh nghiệp nhỏ đang sản xuất những mặt hàng này cũng bán chạy không kém.

Nhà sản xuất và bán trò chơi

5

Vì covit-19 nên nhiều người bị buộc phải ở nhà thay vì ra ngoài, các công ty nhỏ sản xuất các trò chơi board games hay giải đố dần trở nên được ưa chuộng hơn vì chúng giúp các gia đình giải trí và giết thời gian khi phải ở trong nhà. Ngoài ra doanh thu và nhu cầu từ các trò chơi sáng tạo cho trẻ em hay video game cũng tăng cao do trẻ em không thể đến trường đi học.

Công ty sản xuất khẩu trang

6

Trước khi đại dịch covid-19 bùng phát, khẩu trang là thứ rẻ tiền chỉ vài nghìn một chiếc. Nhưng giờ mọi thứ đã thay đổi, khẩu trang đã trở thành một thứ được mọi người săn đón nhiều nhất cùng với nước rửa tay khô và cồn sát khuẩn, bạn không thể ra ngoài đường mà thiếu khẩu trang. Giờ các doanh nghiệp không chỉ sản xuất khẩu trang và bán trong nước mà thậm chí có thể xuất khẩu chúng ra nước ngoài.

09/09/2021 / by Chưa phân loại
Comments

Comments are closed here.