CHIA SẺ KINH NGHIỆM VỀ TÁC PHONG TRONG NGÀNH BẢO VỆ

Tác phong làm việc của một người bảo vệ chuyên nghiệp là một trong những điều mà người khác sẽ nhìn và đánh giá xem công ty bảo vệ đó có chuyên nghiệp hay không.

Tác phong bảo vệ chuyên nghiệp được thể hiện qua các tư thế đứng quan sát, ngồi làm việc, tư thế ghi chép.

*Khi đứng quan sát:

Trong quá trình đứng làm việc, quan sát thì hai chân của nhân viên bảo vệ uy tín phải mở rộng bằng vai, hướng mũi bàn chân hướng về phía trước. Trọng lượng người dồn đều vào hai chân. Hai tay bắt chéo để phía sau lưng, tay này nắm cổ tay kia đặt tại ngay trên dây thắt lưng của mình. Lưng thẳng, đầu thẳng, mắt nhìn thẳng theo hướng mình muốn quan sát.

*Khi đứng ghi chép:

Trong trường hợp nhiệm vụ của bạn phải kết hợp ghi chép như giám sát hàng, giám sát công nhân .v.v. Khi đó bạn vẫn đứng giống như tư thế đứng quan sát. Điểm khác ở tư thế này là tay bạn tự do cầm Sổ, hoặc Tài liệu để ghi chép.

Về cách cầm sổ của bạn. Bạn được phép cầm sổ sao cho bạn dễ dàng ghi chép nhưng cũng không được làm gãy, nhàu nát sổ.

*Khi ngồi làm việc:

Bạn phải ngồi ngay ngắn, hai chân mở rộng, lưng thẳng, mắt nhìn thẳng. Hai tay nếu không ghi ghép, không làm việc bình thường thì bạn để tay lên bàn hoặc lên đùi. Bạn tuyệt đối không được gác chân lên, hoặc đưa chân lên ghế. Không được bỏ tháo giày ra khỏi chân, không rung chân, rung đùi. Và không ngửa cổ ra sau, cúi đầu xuống, hoặc chống tay lên cằm.

Nếu bạn ngồi ngồi sai tác phong theo quy định bạn sẽ đánh mất hình ảnh đẹp trong mắt người khác. Ngồi sai tư thế không chỉ khiến bạn buồn ngủ, ể oải, mệt mỏi và còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

*Ghi nhớ:

Bạn phải luôn ghi nhớ rằng bạn là người đại diện cho bộ mặt của công ty bảo vệ mà bạn làm việc. Bạn cũng là đại diện cho bộ mặt của khách hàng. Đồng thời bạn là người thực thi và duy trì nội quy an ninh trật tự đến với mọi người. Vì vậy mọi người sẽ nhìn vào hình ảnh của bạn để tuân thủ các quy định mà bạn yêu cầu. Do đó bạn phải giữ được hình ảnh bảo vệ chuyên nghiệp trong mắt mọi người. Hình ảnh đó thể hiện trong các tư thế đi, đứng, ngồi .v.v, theo quy định về phong cách bảo vệ chuyên nghiệp mà yp.vn chia sẻ với các bạn

Tác phong làm việc của một người bảo vệ chuyên nghiệp là một trong những điều mà người khác sẽ nhìn và đánh giá xem công ty bảo vệ đó có chuyên nghiệp hay không. Tác phong bảo vệ chuyên nghiệp được thể hiện qua các tư thế đứng quan sát, ngồi làm việc, tư thế… Xem bài viết