Khách Hà Nội xếp hàng chờ sửa xe, mua phở trong ngày đầu hàng quán mở cửa lại

(VTC News) – Sau khi Hà Nội cho phép một số dịch vụ tại 19 quận, huyện “vùng xanh” được hoạt động trở lại, nhiều khách kéo đến cửa hàng để sửa xe, mua phở…

Đây cũng là hai dịch vụ được người tiêu dùng quan tâm, chờ đợi nhất trong chuỗi thời gian dài các cửa hàng phải đóng cửa theo quy định giãn cách của UBND TP Hà Nội.

Tấp nập ở tiệm sửa xe máy

Theo ghi nhận, ngay khi vừa mở cửa lúc 12h trưa nay 16/9, cửa hàng sửa xe nằm trên phố Nguyễn Khánh Toàn, Quận Cầu Giấy đã lập tức đón 4 vị khách chờ sẵn. 2 khách yêu cầu được rửa xe và 2 khách có nhu cầu bảo dưỡng.

Một trong những vị khách tại đây cho biết: “Biết tin cửa hàng sửa xe gần nhà sẽ hoạt động trở lại từ 12h trưa nay nên tôi đã dong xe từ nhà ra đây từ sớm để xếp hàng chờ. Chiếc xe của tôi bị xịt lốp, nhiều ngày nay không có chỗ sửa. Tiện thể, tôi yêu cầu thợ sửa xe bảo dưỡng toàn bộ, sau đó rửa sạch sẽ để sử dụng do xe đã phải “vứt xó” nhiều ngày nay rồi”.

Khách Hà Nội xếp hàng chờ sửa xe, mua phở trong ngày đầu hàng quán mở cửa lại - 1

Khách hàng chủ yếu rửa xe, thay dầu, bảo dưỡng trong ngày đầu cửa hàng sửa xe hoạt động trở lại.

Anh Nguyễn Văn Thịnh, quản lý cửa hàng cho biết: “Tối qua, chúng tôi nhận được thông tin cửa hàng sẽ được mở cửa trở lại. Tôi mừng lắm, anh em thợ ở đây mỗi người một quê vì cửa hàng phải đóng cửa mà không có thu nhập hơn 2 tháng nay rồi”.

Được biết, cửa hàng sửa xe này có 3 cơ sở nằm rải rác trên địa bàn thành phố với khoảng hơn 30 thợ. Giống như anh Thịnh, phần lớn thợ sửa xe đều bị mắc kẹt tại Hà Nội từ ngày 24/7, khi thành phố bắt đầu giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Chia sẻ về cuộc sống riêng của mình, anh Thịnh cho biết: “Kể từ khi Hà Nội giãn cách, tôi không có nguồn thu. Gia đình có một vợ và 2 con nhỏ, vợ tôi cũng nghỉ làm vì dịch nên cuộc sống vô cùng khó khăn. Tiền thuê nhà, tiền ăn uống sinh hoạt hàng tháng vẫn phải chi tiêu trong khi không kiếm được thêm đồng nào. Khi nhận được thông tin cửa hàng được mở cửa trở lại, tôi rất phấn khởi. Ít nhất sẽ có chút tiền trang trải cuộc sống”.

Nằm đối diện tiệm sửa xe nơi anh Thịnh làm việc, phía bên kia đường cũng có một tiệm sửa xe máy lớn. Theo ghi nhận, nơi này cũng nhanh chóng đón một số khách chỉ ít phút sau khi mở cửa. Khách hàng chủ yếu đến để bảo dưỡng xe, thay dầu, sửa những lỗi vặt hay đơn giản chỉ là để rửa xe.

Xếp hàng dài để chờ ăn phở

Khoảng 12h15 trưa nay, tức là ít phút sau khi dịch vụ ăn uống được hoạt động lại, nhiều khách đã xếp hàng dài, ngay ngắn tại một cửa phở gà, bánh cuốn nằm trên phố Tô Hiệu (phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy). Đây là nơi mà chị Nguyễn Thị Ba (quê Nam Định) làm việc.

Khách Hà Nội xếp hàng chờ sửa xe, mua phở trong ngày đầu hàng quán mở cửa lại - 2

Khách xếp hàng để chờ mua phở gà.

Trước đó, chị Ba mắc kẹt lại Hà Nội từ ngày 24/7, khoảng thời gian gần 2 tháng trôi qua trong mòn mỏi, cuối cùng thì cũng tới ngày được làm việc bình thường trở lại.

“Dù mới chỉ được mở bán mang về nhưng tôi đã rất háo hức chờ đến ngày này. Tôi đã dậy từ 7h sáng để dọn dẹp, chuẩn bị để đúng 12h trưa đón khách”, chị hào hứng chia sẻ. Chị tiết lộ thêm, trong lúc dọn dẹp và chuẩn bị, đã có khá nhiều khách quen quay lại hỏi thăm và ngỏ ý muốn mua hàng ủng hộ nhưng chị đều hẹn khách đến 12h trưa quay lại.

Khách Hà Nội xếp hàng chờ sửa xe, mua phở trong ngày đầu hàng quán mở cửa lại - 3

Khách xếp hàng trước cửa hàng bún bò huế.

Tương tự, khách cũng xếp hàng dài trước cửa một cửa hàng bún bò tại ngõ 47 phố Nghĩa Tân (phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy). Theo ghi nhận, những người mua hàng ở đây tự giác xếp hàng ngay ngắn, giữ khoảng cách an toàn và đeo khẩu trang đầy đủ khi chờ đến lượt mua hàng. 6 nhân viên, 1 thu ngân tại quán hoạt động hết công suất từ sau 12 giờ trưa nhưng khách xếp hàng vẫn cứ ngày một dài thêm.

Nguồn: vtc.vn

(VTC News) – Sau khi Hà Nội cho phép một số dịch vụ tại 19 quận, huyện “vùng xanh” được hoạt động trở lại, nhiều khách kéo đến cửa hàng để sửa xe, mua phở… Đây cũng là hai dịch vụ được người tiêu dùng quan tâm, chờ đợi nhất trong chuỗi thời gian dài các cửa hàng… Xem bài viết