NẾU BẠN CÒN ĐANG BĂN KHOĂN VỀ LỰA CHỌN NGHỀ BẢO VỆ

Nhiều người đánh giá nghề bảo vệ là nghề không có tương lai phát triển không được xã hội trọng dụng. Thật là không công bằng nếu nói như vậy, đã là nghề thì nghề nào cũng vậy thôi, mỗi ngành nghề sử dụng những lao động khác nhau và nghề nào cũng có những khả năng thăng tiến nhất định nếu chúng ta phấn đấu và tâm huyết với nghề.

Đặc thù của nghề bảo vệ là không cần nhân lực có chất lượng cao chỉ cần có sức khỏe, có đạo đức tốt, văn hóa hết THCS là được. Nếu bạn có trình độ văn hóa THCS và không có khả năng theo học các trường trung cấp và dạy nghề bạn sẽ làm gì? Nếu bạn theo nghề bảo vệ bạn vẫn hoàn toàn có thu nhập khá và khả năng thăng tiến rất cao chỉ cần bạn yêu nghề và tâm huyết với nghề. Bạn vào làm việc ban đầu với mức lương khoảng 4 đến 6 triệu đồng, từ 3 đến 5 năm sau nếu bạn phấn đấu tốt sẽ được cất nhắc lên vị trí tổ trưởng hoặc đội trưởng lương sẽ là 7 đến 10 triệu đồng. Cứ thế, cứ thế với khả năng của bạn làm tốt sẽ được giao nhiều mục tiêu bảo vệ cho bạn quản lý và mức thu nhập cũng tăng tương ứng. Tức là lương của bạn sẽ hoàn toàn do khả năng của bạn đảm đương được nhiều mục tiêu hay ít. Khi bạn đã có đủ năng lực rồi bạn có thể được giao những nhiệm vụ và trách nhiệm cao hơn như chỉ huy vùng hoặc cao hơn nữa … Thì mức lương của bạn thật đáng tự hào với gia đình và bạn bè, từ 10 đến 20 triệu là vấn đề nhiều người ngưỡng mộ.

57 scaled

Thế đấy nghề nào cũng vậy nếu ta quyết tâm theo đuổi với nghề nhất định sẽ thành công. Nếu bạn có khả năng học cao đến đại học và ra đi làm ít nhất tính từ lúc học đại học và đạt được mức lương 15 đến 20 triệu đồng bạn phải mất 10 đến 20 năm. Trừ những ngành nghề đặc biệt yêu cầu những kiến thức và kinh nghiệm rất cao thì không nói, còn lại phần đa những ngành nghề hiện nay là như vậy. Theo bạn nghề bảo vệ có sự nghiệp thăng tiến hay không ? Nếu bạn đọc được tâm sự này thì bạn cứ yên tâm theo nghề bảo vệ, bạn đã tồn tại trong nghề từ 5 đến 10 năm thì sự nghiệp thăng tiến của bạn không khó. Khi bạn còn nhỏ thì bạn sẽ ở sông ở suối khi bạn đã vững tay chèo rồi thì bạn sẽ vươn tới biển cả đại dương. Phần lớn trong chúng ta ít người vượt qua được mốc này, cũng là do bước đầu ta bước vào nghề bảo vệ và ta xác định chỉ là chỗ tạm thời khi chưa có một lựa chọn khác. Do vậy chúng ta không đi được đến đích và chúng ta cứ liên tục chuyển nhiều ngành nghề khác nhau.

Đây là những lời tâm sự và cũng là những điều chân thành nhất khuyên nhủ các bạn trẻ nếu muốn có sự nghiệp tốt, cần phải hiểu và định hướng nghề nghiệp đúng đắn. Nghề bảo vệ cũng là một nghề xứng đáng để bạn lựa chọn.

Sưu tầm

23ed7064 b8ad 44d6 843e 8271f8c6e827IMG 4780 scaled