Những chiến binh thầm lặng VNPT phục vụ Đường dây “nóng” 1022

Kể từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tại TP.HCM và các tỉnh thành trong cả nước, nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn vì Covid-19, tổng đài 1022 của nhiều tỉnh thành phố trên cả nước như Tp HCM, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Tháp… đã hoạt động hết công suất để tiếp nhận và xử lý thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid 19.

Mỗi chiến binh VNPT, bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, đã sẵn sàng tham gia “Đội hình tình nguyện viên VNPT”, góp phần cùng tỉnh nhà huy động nguồn lực, kịp thời triển khai công tác phòng, chống dịch hiệu quả, tham gia hỗ trợ Tổng đài 1022.

Mỗi ngày phải lắng nghe hàng trăm cuộc gọi, với ngần ấy mảnh đời, số phận khó khăn đằng sau đường dây nóng, nếu không có sự vững vàng, không có một cái đầu lạnh và một trái tim nhiệt huyết thì các tổng đài viên 1022 không thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Tản mạn từ những câu chuyện hỗ trợ công tác phòng chống covid-19 qua Tổng  đài 1022

Một ca trực của tổng đài viên thường kéo dài từ 6-8 tiếng liên tục, theo ca sáng, chiều đêm. Có những ngày cao điểm, đặc biệt khi có các chính sách mới về hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid 19, lưu lượng cuộc gọi tăng đột biến thì áp lực công việc của họ còn lớn hơn gấp nhiều lần.

Các tổng đài viên 1022, đa phần đều là chị em, sức lực cũng có hạn, nhưng nhiều khi nghĩ mình phải gồng người lên, phải cố gắng vì nếu mình không làm, sẽ có nhiều người dân bị chậm hoặc không được giúp đỡ, vì vậy mọi người cùng động viên nhau cố gắng.

Trong bối cảnh rất nhiều người dân rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi bị phong tỏa trong thời gian dài, bị thất nghiệp, bị nhiễm bệnh…họ cầu cứu được hỗ trợ vì thiếu lương thực, cần tiền để chi tiêu cho các sinh hoạt thường ngày… với tinh thần của người VNPT tận tụy, nghĩa tình, những chiến binh thầm lặng 1022 đã trở thành cầu nối giữa người dân với chính quyền, địa phương TP.Hồ Chí Minh, để không ai bị bỏ lại phía sau”.

Nguồn: congdoan.vnpt.vn

Kể từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tại TP.HCM và các tỉnh thành trong cả nước, nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn vì Covid-19, tổng đài 1022 của nhiều tỉnh thành phố trên cả nước như Tp HCM, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Tháp… đã hoạt động hết công suất… Xem bài viết