Những lưu ý quan trọng khi đặt gia công khuôn mẫu

1. Chất lượng khuôn mẫu:

Chất lượng khuôn mẫu là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá làm khuôn nhựa mà khách hàng phải chi trả. Tùy vào chất lượng mà khách hàng lựa chọn thì giá sẽ cao hoặc thấp. Nói một cách rõ ràng là nếu một khuôn có giá rẻ thì chất lượng khuôn chắc chắn không thể tốt nhất được. Tuy nhiên, chất lượng khuôn không cao không hẵn là một điều quá lo lắng khi điều này không ảnh hưởng đến mục đích sử dụng sản phẩm mà khách hàng muốn hướng tới. Ví dụ: Nếu khách hàng cần gia công khuôn ép nhựa để sản xuất một sản phẩm không đòi hỏi quá cao về thẩm mỹ, độ chính xác hay sản xuất số lượng không nhiều thì không nhất thiết phải đầu tư một bộ khuôn quá tốt. Trong trường hợp này, nếu quá chú trọng vào chất lượng khuôn thì sẽ đẩy giá khuôn lên cao trong khi sản phẩm bán ra số lượng ít và giá thành thấp thì sẽ gây thiệt hại cho khách hàng.

Khuôn Mẫu Là Gì? Gia Công khuôn Mẫu Với Công Nghệ Mới | hutscom.vn

Đối với những sản phẩm yêu cầu cao về thẩm mỹ, độ chính xác và sản xuất với số lượng lớn thì đòi hỏi phải có một bộ khuôn chất lượng. Chất lượng ở đây bao gồm các yếu tố như:

  • Gia công khuôn mẫu chính xác
  • Thép làm khuôn là thép tốt với độ cứng cao
  • Kết cấu khuôn phải hoàn thiện để đảm bảo sản xuất liên tục không phát sinh lỗi…

Những yêu cầu này đòi hỏi công ty gia công khuôn mẫu mà khách hàng lựa chọn phải có đủ năng lực đáp ứng được thì mới thực hiện được bộ khuôn, đồng thời khách hàng cũng phải chi trả số tiến tương ứng.

2. Chất lượng sản phẩm khuôn mẫu:

Thông thường khi khách hàng đặt gia công khuôn ép nhựa có 3 trường hợp chủ yếu là: làm đúng theo một mẫu sản phẩm có sẳn, làm theo mẫu có sẵn nhưng có chỉnh sửa – cải tiến thêm và làm một sản phẩm hoàn toàn mới. Cả 3 trường hợp này đều có những lưu ý riêng mà khách hàng cần lưu ý.

Đặt gia công khuôn mẫu cho sản phẩm có sẵn

Về yêu cầu làm một sản phẩm theo mẫu có sẳn tương đối dễ chịu. Khách hàng đưa mẫu và bên công ty gia công khuôn mẫu chỉ cần làm khuôn để ép ra sản phẩm đạt chất lượng theo mẫu. Những sản phẩm có sẵn được sản xuất bằng công nghệ ép phun thì việc làm khuôn chắc chắn khả thi. Việc đánh giá để thanh lý hợp đồng bàn giao khuôn cũng sẽ đơn giản hơn cho cả bên đạt hàng và bên cơ sở gia công khuôn mẫu.

Chuyên gia công khuôn mẫu, khuôn nhựa chính xác theo yêu cầu

Đặt gia công khuôn mẫu có sẵn có cải tiến thêm

Khách hàng muốn cải tiến sản phẩm cần hiểu một cách chi tiết những điểm cần cải tiến và tốt nhất nên có bản vẽ cũng như văn bản mô tả những điểm cải tiến để bên gia công khuôn mẫu có căn cứ cho việc thiết kế và gia công khuôn.

Trường hợp khách hàng chưa hiểu hết về đặc tính của khuôn ép nhựa nhưng đưa ra yêu cầu không tối ưu cho việc làm khuôn nhựa thì cơ sở gia công khuôn mẫu cần tư vấn cẩn thận để khách hàng hiểu được các vấn đề có thể phát sinh nếu làm theo cải tiến đó. Công ty gia công khuôn mẫu Trí Việt Phát sẽ tư vấn cho khách hàng đầy đủ và chi tiết nhất để khách hàng hiểu được đặc thù của khuôn ép nhựa.

Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ thiết kế lại sản phẩm để có thể tối ưu sản phẩm, kết cấu khuôn cũng như chi phí gia công khuôn mẫu hợp lý nhất.

Đặt gia công cho một sản phẩm mới

Sản phẩm mới là sản phẩm chưa hề có mặt trên thị trường. Những dòng sản phẩm này thường phát sinh từ ý tưởng của khách hàng. Thông thường khách hàng sẽ đặt hàng dựa trên bản vẽ 2D, 3D hoặc phác họa các ý tưởng bằng bản vẽ tay.

Đây là yêu cầu khó khăn nhất cho các cơ sở gia công khuôn mẫu vì nó đòi hỏi phải có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về khuôn mẫu, vật liệu và nhiều yếu tố khác. Đặc thù của sản phẩm ép nhựa là độ có ngót của nhựa sẽ làm thay đổi kích thước và hình dáng của sản phẩm sau khi ép. Do đó, khi làm khuôn ép nhựa cho các yêu cầu như thế này sẽ rủi ro cao hơn nhiều.

Nguồn: cavita.vn

1. Chất lượng khuôn mẫu: Chất lượng khuôn mẫu là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá làm khuôn nhựa mà khách hàng phải chi trả. Tùy vào chất lượng mà khách hàng lựa chọn thì giá sẽ cao hoặc thấp. Nói một cách rõ ràng là nếu một khuôn có giá rẻ thì chất lượng… Xem bài viết