Thêm kết quả...

Quần áo bảo hộ y tế giá rẻ bán đầy chợ mạng

Quần áo bảo hộ y tế giá rẻ bán đầy chợ mạng

 

(NLĐO) – Nhiều sản phẩm quần áo bảo hộ y tế được rao bán với giá rất rẻ, chưa đến 100.000 đồng/bộ trên mạng nhưng chất lượng chưa ai kiểm chứng

Lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trở lại trên địa bàn TP HCM, nhiều trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử bán đầy các sản phẩm chống dịch Covid-19.

Giá rẻ cùng lời quảng cáo hấp dẫn như có thể bảo vệ người sử dụng tuyệt đối khỏi sự xâm nhập của virus, vi khuẩn, khí độc, hóa chất…; giúp khách hàng an tâm khi di chuyển và thuộc danh mục sản phẩm được sử dụng thường xuyên trong công tác phòng chống dịch Covid-19 nên nhiều người đã không ngần ngại đặt mua để bảo vệ cho bản thân và gia đình.

Trong vai người mua hàng, phóng viên Báo Người Lao Động tìm đến một kho chuyên cung cấp sỉ và lẻ đồ bảo hộ chống dịch Covid-19 trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh. Nhân viên bán hàng ở đây giới thiệu cho chúng tôi 4 bộ đồ bảo hộ y tế với 4 màu sắc khác nhau nhưng cùng một giá 99.000 đồng cho set đồ: áo quần mũ dính liền, khẩu trang vải, bao chân, găng tay cao su và kính bảo hộ; bộ 60.000 đồng dành cho bé cho một lần sử dụng.

4 bộ đồ bảo hộ với 4 sắc khác nhau, bao bì đơn sơ bằng túi nilon và kèm một tờ giấy photo
chỉ ghi thông tin cửa hàng, Ảnh: Khả Ái

Người bán cho biết tất cả đồ bảo hộ tại đây được làm từ chất liệu vải không dệt do một công ty may có trụ sở tại TP HCM sản xuất và cam kết đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Tất cả đều được bảo đảm chống dịch tốt.

Một ngày trung bình cửa hàng này bán trên sàn thương mại điện tử được hơn 50 đơn hàng và đa phần khách mua dùng để mặc khi đi máy bay.

Tương tự, trên trang mạng xã hội facebook, chủ tài khoản có tên K.V cũng rao bán đồ bảo hộ y tế một set 7 món với giá chỉ 100.000 đồng, nếu mua sỉ 1.000 set chỉ còn 40.000 đồng/bộ. Một tài khoản khác có tên R.L đăng bán một áo bảo hộ giá chỉ có 5.000 đồng và cả set là 30.000 đồng.

Trong khi đó, theo tìm hiểu của phóng viên, một bộ đồ bảo hộ y tế đúng chuẩn để các y bác sĩ sử dụng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 có giá hơn 500.000 đồng/bộ.

Thông tin về đồ bảo hộ được quảng cáo trên một tài khoản của sàn thương mại điển tử

Chị M.T ngụ quận 12 cho biết vừa rồi chị về quê Quảng Ngãi phải di chuyển bằng đường hàng không nên đặt cho cả gia đình 4 set đồ bảo hộ y tế trên sàn thương mại điện tử với giá chỉ 80.000 đồng/bộ cho người lớn và 60.000 đồng/bộ dành cho bé. Dù không biết nó có chống dịch được hay không nhưng cũng “nhắm mắt” đặt mua về mặc cho an tâm.

Đồ bảo hộ chị M.T mua trên trang thương mại điển tử mặc cho con gái, Ảnh: nhân vật cung cấp

Trước phản ánh của Báo Người Lao Động về tình hình mua – bán sản phẩm chống dịch trên sàn TMĐT, đại diện các sàn đều cho biết luôn thường xuyên rà soát và xử lý gian hàng vi phạm nếu có.

Đại diện Lazada nói sức khỏe và sự an toàn của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của sàn này nên sàn có các biện pháp bảo đảm nguồn cung và giá bán hợp lý đối với các mặt hàng. “Bên cạnh đó, Lazada luôn áp dụng chính sách quản lý nền tảng nghiêm ngặt và tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành. Nếu nhận thấy các dấu hiệu vi phạm, chúng tôi sẽ lập tức tiến hành rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm có liên quan trên nền tảng của mình” – Lazada khẳng định.

Đại diện Shopee cũng nhấn mạnh sàn này nghiêm túc quản lý chất lượng hàng hóa lưu thông trên sàn và nghiêm cấm việc đăng bán các sản phẩm giả mạo. “Hiện chúng tôi có các biện pháp kiểm soát và quản lý chặt chẽ hoạt động đăng bán trên Shopee bằng hệ thống từ khóa và đội ngũ kiểm duyệt chuyên trách. Chúng tôi cũng áp dụng chính sách “Shopee Đảm Bảo” nhằm bảo vệ cả người mua lẫn người bán bằng cách chỉ giữ số tiền giao dịch giữa 2 bên cho đến khi người mua xác nhận họ hoàn toàn đồng ý với đơn hàng mà không có bất kỳ yêu cầu trả hàng/ hoàn tiền nào” – đại diện Shopee cho hay.

Nguồn: Người lao động

Quần áo bảo hộ y tế giá rẻ bán đầy chợ mạng   (NLĐO) – Nhiều sản phẩm quần áo bảo hộ y tế được rao bán với giá rất rẻ, chưa đến 100.000 đồng/bộ trên mạng nhưng chất lượng chưa ai kiểm chứng Lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trở... Xem bài viết