Tầm quan trọng của Khuôn đúc trong sản xuất công nghiệp

Trong sản xuất linh kiện cơ khí để tạo ra những sản phẩm chất lượng có độ tinh sảo và chính cao thì cần đến bàn tay của những người thợ lành nghề được đào tạo chuyên nghiệp.

Nếu sản xuất linh kiện cơ khí bằng những phương pháp truyền thống, thủ công sẽ mấy nhiều thời gian mà lại không đảm bảo được độ chính xác và chất lượng của sản phẩm. Để khắc phục điều đó người ta sử dụng khuôn đúc trong sản xuất công nghiệp. Vậy khuôn đúc là gì? Lợi ích của khuôn đúc như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của YP.VN nhé:

1. Định nghĩa khuôn đúc là gì? 

Khuôn đúc là dụng cụ đặc biệt có thể đúc các vật ở thể lỏng thành hình khối. Khi rót hoặc ép kim loại, chất dẻo nóng chảy, hoặc bất kì chất nóng chảy nào vào khuôn đúc chúng sẽ biến thành vật thể ở thể rắn. Tùy thuộc vào từng yêu cầu cụ thể của sản phẩm cần đúc mà khuôn đúc sẽ có hình dạng và kích thước khác nhau như yêu cầu kỹ thuật riêng của từng sản phẩm.

Khuôn Đúc Nhôm 1 – davistar

Để tăng hiệu quả sản xuất trong hoạt động công nghiệp, sản xuất hàng hóa đặc biệt là trong sản xuất những sản phẩm có độ phức tạp cao thì chế tạo khuôn đúc là phương pháp hữu hiệu nhất. Khuôn đúc giúp cho quá trình sản xuất nhanh chóng, sản phẩm có độ chính xác cao, tiết kiệm chi phí nhân công, tiết kiệm diện tích nhà xưởng chính vì vậy sử dụng khuôn đúc trong sản xuất công nghiệp được ưu tiên sử dụng.

2. Lợi ích của khuôn đúc trong sản xuất công nghiệp

Sử dụng khuôn đúc sẽ cho ra những sản phẩm chất lượng và chính xác

khuôn đúc dùng để chế tạo những chi tiết khó sản xuất, đồng thời giúp sản xuất nhanh hơn, sản xuất hàng loạt với số lượng lớn. Khuôn đúc giúp tạo ra các sản phẩm với nhiều hình dạng, mẫu mã đa dạng, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật cũng như yêu cầu của khách hàng. Nâng cao độ bền cơ học của vật đúc, đặc biệt là độ bền ở lớp bề mặt tiếp giáp với khuôn đúc. Độ sạch và độ chính xác được nâng cao đáng kể giúp giảm công sức gia công lại sản phẩm. Nâng cao sản lượng nhờ giảm phế phẩm đúc.

Khuôn đúc nhựa - Chế tạo khuôn nhựa và đúc nhựa - Hanoi Plastic Company

Tiết kiệm công sức tiền của thuê công nhân

giúp cho công nhân không phải tốn công sức để gia công lại các sản phẩm giúp giảm số lượng nhân công nhưng vẫn đạt năng suất lao động cao. Khuôn đúc có thể được sử dụng nhiều lần tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Sản phẩm được tạo ra với độ chính xác cao, số lượng lớn nhưng không tốn nhiều thời gian từ đó tăng năng suất lao động, giảm giá thành sản phẩm, thu lợi nhuận cao hơn so với gia công thông thường. Tiết kiệm diện tích nhà xưởng do không cần chế tạo hỗn hợp làm khuôn, công nhân có thể dễ dàng di chuyển các khuôn đúc nhỏ gọn, dễ cơ khí và tự động hóa. Đơn giản hóa điều kiện vệ sinh nhà xưởng và sản phẩm làm ra.

Trên đây là những chia sẻ về lợi ích khi sử dụng khuôn đúc trong sản xuất công nghiệp mà YP.VN muốn chia sẻ đến bạn đọc, mong rằng đã giúp bạn có thêm kiến thức hay về cơ khí, đừng quên truy cập website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật những tin cơ khí, xây dựng hay nhất nhé!

Nguồn: khuonducmau.com

Trong sản xuất linh kiện cơ khí để tạo ra những sản phẩm chất lượng có độ tinh sảo và chính cao thì cần đến bàn tay của những người thợ lành nghề được đào tạo chuyên nghiệp. Nếu sản xuất linh kiện cơ khí bằng những phương pháp truyền thống, thủ công sẽ mấy… Xem bài viết