Top 5 Ngân hàng lớn nhất Việt Nam năm 2020

Nếu bạn cần vay, mở tiền gửi hoặc mua bảo hiểm tại Việt Nam, có rất nhiều ngân hàng mà bạn có thể lựa chọn. Dưới đây là danh sách 5 tổ chức ngân hàng lớn nhất trong nước cung cấp các điều kiện thuận lợi cho cả khách hàng tư nhân và doanh nghiệp.

Thị trường dịch vụ tài chính tại Việt Nam đang phát triển tích cực. Nếu bạn cần vay tiền, mở một khoản tiền gửi hoặc mua bảo hiểm, bạn có thể bị bối rối trước sự lựa chọn. Dưới đây là 5 ngân hàng lớn nhất Việt Nam cung cấp các dịch vụ đa dạng với các điều kiện thuận lợi cho cả cơ cấu thương mại và khách hàng tư nhân. Những thương hiệu ngân hàng nổi tiếng này có danh tiếng không thể chê vào đâu được, hàng ngàn người dân đã giao phó số tiền tiết kiệm của họ cho họ.

Agribank

Được thành lập từ năm 1988, đến năm 1996 được gọi là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. 100% vốn điều lệ thuộc về Nhà nước, trở thành tổ chức ngân hàng thương mại quốc doanh chủ yếu của cả nước. Cả nước chiếm trên 50% thị phần tín dụng nông nghiệp, nông thôn và hơn 70% tổng dư nợ cho vay lĩnh vực nông nghiệp. Thương hiệu này có khoảng 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước và tính theo quy mô tài sản, thương hiệu này chiếm vị trí thứ 142 trong danh sách 500 ngân hàng lớn nhất châu Á.

Bidv

Tên viết tắt này là viết tắt của Commercial Bank Shares for Investment and Development of Vietnam. Khai trương vào năm 1957, đến năm 1995, nó trở thành một tổ chức thương mại hoàn toàn. Trong số tất cả các ngân hàng thương mại tại Việt Nam, BIDV là ngân hàng nhanh nhất giới thiệu các giải pháp CNTT có tư duy tương lai. Có hơn 1000 chi nhánh, phòng giao dịch và hiện có tổng tài sản lớn nhất trong các ngân hàng thương mại trên toàn quốc.

Ngân hàng Chính sách xã hội (VBSP)

Được thành lập vào năm 2003 với tư cách là một tổ chức phi lợi nhuận, nó cung cấp mức giá trợ cấp và các điều khoản ưu đãi cho những công dân ít giàu có hơn. Tiếp quản các chương trình cho vay chỉ đạo do Agribank triển khai ban đầu. Để tiếp cận các dịch vụ của ngân hàng, một người vay tiềm năng phải cung cấp sự chấp thuận của cộng đồng nơi họ sinh sống. Tất cả các khoản vay tại VBSP đều được cấp vốn từ ngân sách nhà nước và được phát hành để trả cho nhà ở, dịch vụ cộng đồng hoặc học bổng. Ngoài ra còn có một chương trình đặc biệt để hỗ trợ kinh doanh nhỏ giúp người tàn tật và những người có hoàn cảnh khó khăn hòa nhập vào xã hội.

Ngân hàng Vietinbank

Còn được gọi là Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, được tách ra từ Ngân hàng Nhà nước vào năm 1988 và có tên gọi đầu tiên là Ngân hàng IncomBank. Nó trở thành tổ chức ngân hàng đầu tiên trong nước được cấp chứng chỉ ISO 9001: 2000 và mở chi nhánh tại Châu Âu. IPO trong nước của nó diễn ra vào năm 2008. Ngân hàng thương mại nhà nước này tập trung vào đổi mới và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Công ty có hơn 1150 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc.

Sacombank

 

Sacombank được thành lập năm 1991 và trở thành một trong những tổ chức ngân hàng thương mại đầu tiên của cả nước. Năm 2003, là công ty đầu tiên được phép thành lập Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Chứng khoán Việt Nam. Năm 2008, thành lập Chi nhánh 8 tháng 3, mô hình ngân hàng chỉ dành cho phụ nữ đầu tiên trên cả nước. Thẻ Sacombank cung cấp ưu đãi, giảm giá và bảo hiểm miễn phí cho khách hàng sử dụng thẻ để đặt vé máy bay và khách sạn. Chương trình Câu lạc bộ Bạch kim của nó phục vụ cho những khách hàng khá giả, những người thích phong cách sống 5 *.

Nếu bạn cần vay, mở tiền gửi hoặc mua bảo hiểm tại Việt Nam, có rất nhiều ngân hàng mà bạn có thể lựa chọn. Dưới đây là danh sách 5 tổ chức ngân hàng lớn nhất trong nước cung cấp các điều kiện thuận lợi cho cả khách hàng tư nhân và doanh nghiệp…. Xem bài viết