TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH SẢN BỆNH VIỆN BƯU ĐIỆN MANG CON YÊU KHỎE MẠNH ĐẾN VỚI CÁC CẶP VỢ CHỒNG HIẾM MUỘN

TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH SẢN BỆNH VIỆN BƯU ĐIỆN

 MANG CON YÊU KHỎE MẠNH

ĐẾN VỚI CÁC CẶP VỢ CHỒNG HIẾM MUỘN

 

Thành lập ngày 01/6/2013, mặc dù ra đời muộn hơn rất nhiều so với các đơn vị khác cùng ngành, nhưng chỉ sau hơn 8 năm đi vào hoạt động, hiện nay Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu Điện đã trở thành một trong các cơ sở khám và điều trị vô sinh, hiếm muộn nổi tiếng cả nước. Thực hiện sứ mệnh thiêng liêng: “Gieo mầm” hạnh phúc, mang con yêu khỏe mạnh đến với các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn, đội ngũ cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế của Trung tâm không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn rất tận tâm, y đức. Họ chính là những người luôn tích cực học hỏi, làm chủ các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chuyên ngành hỗ trợ sinh sản thế giới, ứng dụng hiệu quả vào việc khám và điều trị cho người bệnh. Hàng ngàn em bé chào đời khỏe mạnh mỗi năm là niềm vui, hạnh phúc tìm thấy của hàng ngàn cặp vợ chồng bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn từ Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện.

 

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện 

Hiểu rõ mong muốn lớn nhất của người bệnh khi tìm đến Trung tâm đó là tìm được con yêu khỏe mạnh, ngay từ khi mới thành lập, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện đã luôn đặt chất lượng điều trị lên hàng đầu, thường xuyên cập nhật tất cả những kiến thức mới, kỹ thuật hiện đại áp dụng vào điều trị. Được Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam và Ban Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện đầu tư hệ thống trang thiết bị máy móc đồng bộ, hiện đại hàng đầu trên thế giới; thường xuyên cử cán bộ, y bác sĩ, cử nhân sinh học đi học tập, đào tạo chuyên sâu về hỗ trợ sinh sản tại các cơ sở y tế có uy tín ở trong và ngoài nước… nên chỉ một thời gian ngắn sau khi thành lập, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản làm được hầu hết các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản mà các Trung tâm Hỗ trợ sinh sản ở Việt Nam cũng như trên thế giới thực hiện như: bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI), lấy tinh trùng từ mào tinh (PESA), lấy tinh trùng từ vi phẫu tinh hoàn (MICRO TESE), đông phôi theo phương pháp thủy tinh hóa, hỗ trợ phôi thoát màng, chuyển phôi đông lạnh… Không chỉ thế, Trung tâm còn thực hiện thành công nhiều ca IVF khó như: người bệnh lớn tuổi, người bệnh có tinh trùng bất động 100%, người mắc các bệnh lý về di truyền… mang đến niềm hy vọng cho các gia đình vô sinh, hiếm muộn.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản chuyển phôi cho người bệnh
thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Nhận thức rất rõ thái độ, ý thức phục vụ của các bác sĩ, nhân viên y tế chính là chỗ dựa vững chắc về mặt tinh thần cho từng người bệnh, giúp họ dễ dàng vượt qua khó khăn cùng những mặc cảm, tự ti, kiên trì điều trị hiệu quả, mỗi cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện luôn sẵn sàng sẻ chia, hỗ trợ, giúp đỡ người bệnh tận tình và chu đáo nhất có thể. Nhiều người bệnh chia sẻ, nhờ được động viên, khích lệ kịp thời nên họ yên tâm, có thêm niềm tin và nghị lực điều trị và đã thành công. Không chỉ quan tâm, sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ, chia sẻ, động viên người bệnh kịp thời, ngay từ khi khám, mỗi thầy thuốc đều ý thức tìm con đường điều trị ngắn nhất và hiệu quả nhất cho người bệnh bởi hiệu quả điều trị phụ thuộc rất nhiều vào tuổi của phụ nữ.

Người bệnh được quan tâm, chăm sóc cả về thể chất và tinh thần khi đến khám, điều trị tại
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Bưu điện.

Nhờ tích cực học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, ứng dụng kịp thời các kỹ thuật hiện đại vào khám và điều trị, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện hôm nay đã được biết đến là một trong những cơ sở y tế khám, điều trị vô sinh, hiếm muộn hàng đầu tại Việt Nam và khu vực. Tỷ lệ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) thành công của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện đạt từ 65 – 70%; tỷ lệ có thai lâm sàng (có tim thai) đạt khoảng 55% và thai diễn tiến (có thai trên 12 tuần) là hơn 50%. Những con số biết nói ấy là minh chứng thiết thực cho những cố gắng nỗ lực và sự đồng hành cùng người bệnh của cán bộ, y bác sĩ Trung tâm.

Các em bé ra đời nhờ thực hiện các biện pháp hỗ trợ sinh sản tại Trung tâm
Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Bưu điện

Hơn một năm qua, dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội nhất là ngành Y tế. Để đáp ứng nhu cầu khám, điều trị của người bệnh vô sinh, hiếm muộn trong giai đoạn khó khăn này, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản tiếp tục không ngừng nâng cao chất lượng khám và điều trị, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến, các dịch vụ mới góp phần mang lại hiệu quả điều trị cao cho người bệnh như: lưu trữ tế bào gốc, xét nghiệm di truyền… giúp người bệnh sinh con khỏe mạnh. Tất cả những biện pháp kỹ thuật, các dịch vụ này sẽ mở ra một cánh cửa mới, mang đến cho người bệnh thêm nhiều cơ hội.

Kiên trì mục tiêu: Nỗ lực vì người bệnh, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả điều trị, tạo cho người bệnh tâm lý thoải mái, yên tâm khi đến khám và điều trị, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện tiếp tục biến những điều “không thể” trở thành “có thể”, mang con yêu khỏe mạnh đến với các gia đình vô sinh, hiếm muộn để niềm vui, niềm hạnh phúc trọn vẹn trong mọi gia đình.

Lưu trữ tế bào gốc, xét nghiệm di truyền, xét nghiệm khẳng định COVID-19 giúp người bệnh hiếm
muộn có thêm nhiều cơ hội sinh con khỏe mạnh, an toàn. 

BS Nhã + BS Hà và điều dưỡng tặng quà các em bé sinh ra tại BV

TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH SẢN BỆNH VIỆN BƯU ĐIỆN  MANG CON YÊU KHỎE MẠNH ĐẾN VỚI CÁC CẶP VỢ CHỒNG HIẾM MUỘN   Thành lập ngày 01/6/2013, mặc dù ra đời muộn hơn rất nhiều so với các đơn vị khác cùng ngành, nhưng chỉ sau hơn 8 năm đi vào hoạt động, hiện... Xem bài viết