Từ 15/9: Nhiều doanh nghiệp ở Long An được hoạt động lại với 50% lao động

Từ 15/9, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An đáp ứng tiêu chí “3 tại chỗ”, sản xuất hàng thiết yếu… sẽ được hoạt động trở lại tối đa 50% người lao động.

UBND tỉnh Long An vừa ban hành kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn theo 2 giai đoạn. Giai đoạn một từ 15/9 – 15/10; giai đoạn 2 từ 15/10 trở về sau.

Với 2 giai đoạn cụ thể, tỉnh Long An hy vọng từng bước hồi phục kinh tế, góp phần thực hiện mục tiêu kép là vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Trong giai đoạn một, chỉ các doanh nghiệp sản xuất theo phương án “3 tại chỗ”; doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa thiết yếu; doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu được phép hoạt động.

Từ 15/9: Nhiều doanh nghiệp ở Long An được hoạt động lại với 50% lao động - 1

Mỗi doanh nghiệp chỉ được hoạt động với tối đa 50% lượng lao động so với điều kiện bình thường và chỉ được sử dụng lao động đang cư trú, tạm trú trên địa bàn tỉnh Long An.

Người lao động khi trở lại làm việc phải có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ và phải được tiêm ít nhất một mũi vắc xin đủ 14 ngày, trong quá trình hoạt động phải tổ chức xét nghiệm tối đa 7 ngày/ lần.

Trường hợp nếu người lao động về nơi cư trú, doanh nghiệp phải tổ chức đưa đón bằng phương tiện chung. Không cho phép người lao động sử dụng phương tiện cá nhân.

Chỉ những lao động đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin mới được di chuyển bằng phương tiện cá nhân tại địa bàn địa cấp huyện có doanh nghiệp hoạt động.

Từ 15/9: Nhiều doanh nghiệp ở Long An được hoạt động lại với 50% lao động - 2

Ngoài ra, các doanh nghiệp chủ động xây dựng phương án đảm bảo phòng chống dịch, phục hồi sản xuất, kinh doanh để cơ quan chức năng thẩm định, phê duyệt. Trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày hoạt động trở lại phải cung cấp danh sách người lao động và phối hợp với chính quyền địa phương để quản lý người lao động.

UBND tỉnh Long An yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan trong vòng 3 ngày kể từ khi nhận được đề nghị của doanh nghiệp phải tiến hành thẩm định phương án phục hồi sản xuất, kinh doanh. Những doanh nghiệp đáp ứng được điều kiện, trong vòng một ngày từ khi thẩm định phải thông báo để doanh nghiệp hoạt động trở lại.

Các địa phương có doanh nghiệp hoạt động cũng phải thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động phòng chống dịch tại doanh nghiệp. Kịp thời xử lý trường hợp doanh nghiệp có ca nhiễm, tổ chức tiêm vắc xin cho người lao động và xử lý nghiêm các trường hợp lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.

Giai đoạn 2 từ ngày 15/10, tùy vào diễn biến của dịch, UBND tỉnh Long An sẽ có quy định cụ thể sau.

Nguồn: dantri.com.vn

Từ 15/9, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An đáp ứng tiêu chí “3 tại chỗ”, sản xuất hàng thiết yếu… sẽ được hoạt động trở lại tối đa 50% người lao động. UBND tỉnh Long An vừa ban hành kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn… Xem bài viết